Phát triển Bền vững- hành trình luôn song hành cùng Holcim Việt Nam
08:45 (12/03/2011)
congthuonghcm.vn - Sáng 10/3/2010, tại TP.HCM Bộ phận PTBV, Holcim Việt Nam (HVL) đã tổ chức buổi triển lãm, họp báo báo cáo về hoạt động của PTBV của công ty trong những năm qua và kế hoạch cho những năm sắp tới. Chương trình có sự tham dự của các đại diện các đối tác đã cùng song hành với HVL như: Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), Tổ chức Habitat for Humanity Vietnam (HFHV), trường Đại học Bách Khoa Tp. HCM và phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

PTBV bắt đầu từ khi HVL còn trong những ngày đầu hoạt động kinh doanh sản xuất tại Việt Nam, như một khẳng định manh mẽ cam kết HVL đối với trách nhiệm bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp. Đồng thời HVL xác định đây là hình trình không thể tách rời trong chiến lược kinh doanh của mình. 


PTBV là hành trình kinh doanh không thể tách rời cùa HVL

“PTBV là phát triển đáp ứng nhu cầu hiện tại mà không làm tổn hại khả năng của các thế hệ tương lai đáp ứng nhu cầu của họ. Là nhà đầu tư lâu dài tại Việt Nam, HVL luôn xem PTBV là cốt lõi của chiến lược kinh doanh và là một trong những trụ cột chính trong ngôi nhà chiến lược của HVL. Là công ty sản xuất xi măng hàng đầu thế giới, HVL luôn ý thức sâu sắc về tác động cũng như đóng góp của mình đối với môi trường, xã hội và cam kết với định hướng PTBV” Ông Gary Schutz – Tổng Giám đốc HVL cho biết

Hiện nay, PTBV đã hợp tác với nhiều tổ chức trong và ngoài nước khác nhau như Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), Hội Sếu Quốc tế (ICF) trong công tác nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học ; Tổ chức Habitat for Humanity Vietnam (HFHV), Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) và các trường Đại Học tại Tp. HCM & Hà Nội trong công tác cổ động và khuyến khích hướng tới tiêu chí xanh cho các công trình xây dựng.

Trong nỗ lực bảo vệ môi trường, HVL cũng không ngừng nghiên cứu sản xuất và ứng dụng các vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường với nguyên liệu có sẵn tại địa phương để ứng dụng vào các công trình cơ sở phục vụ cho cộng đồng. Cụ thể, trạm phát điện tận dụng năng lượng nhiệt thải tại Nhà máy Xi măng Hòn Chông đã khởi công nhằm tận dụng khí thải từ lò nung để phát điện, giúp giảm thiểu việc phát thải khí CO2 và giảm tiêu thụ năng lượng điện của Nhà máy. Với những nỗ lực trên, HVL đã vinh dự được bầu chọn là Đồng chủ tịch của Hội đồng Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) cùng với Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam – đơn vị tổ chức, trong số 35 công ty đa quốc gia và tổng công ty Việt Nam.

Ngọc Tân

Quảng cáo