Khai mạc triển lãm thiết bị điện và năng lượng xanh

tltnghi.sct
21/07/23
0
2792 lượt xem

Ngày 19/7/2023, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn – SECC, TP Hồ Chí Minh diễn ra Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về công nghệ và thiết bị điện (VIETNAM ETE); Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 13 về công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh (ENERTEC EXPO).

Cắt băng khai mạc.

Ngày 19/7/2023, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn – SECC, TP Hồ Chí Minh diễn ra Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về công nghệ và thiết bị điện (VIETNAM ETE); Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 13 về công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh (ENERTEC EXPO).

Chuỗi sự kiện do Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam phối hợp tổ chức là cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá các thiết bị, sản phẩm tiết kiệm năng lượng; tham gia kết nối trực tiếp tại triển lãm, tạo cầu nối giao thương, góp phần xây dựng chuỗi cung ứng sản phẩm – công nghệ.

Triển lãm VIETNAM ETE và ENERTEC EXPO năm 2023 đã nhận được sự tham gia của gần 350 doanh nghiệp bao gồm các thương hiệu hàng đầu trong nước và quốc tế, với hơn 500 gian hàng trưng bày trên diện tích 10.000m2 đến từ Trung Quốc, Đức, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Có thể kể đến một số doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành điện và năng lượng tham gia như EVN HCM, Gelex, Cadisun, China Southern Power, China General Nuclear Power, Dongfang Electric, ZheJiang Energy Group, CHINT Vietnam, Vina Electric, Đạt Vĩnh Tiến, MBT, Nevon, Sigenergy, Hiếu Kiệt, Fluke, Daphaco, Phúc Huy Hoàng, Holcom, JJ-LAPP, Elecnova Vietnam, DS Electronic, KNP Vietnam, Nguyên Hà, Otech, Việt Gia Khang, CSI, 3onedata, Chardon Group, TME,..

Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ Trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại buổi lễ.

Mở đầu khai mạc, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, cho biết triển khai chương trình xúc tiến năm 2023, Sở Công Thương tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp tham gia hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh sản xuất-kinh doanh sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh phát triển nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường. Qua đó, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đồng thời chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Công Thương và Ủy ban Nhân TP Hồ Chí Minh cùng sự đồng hành của Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Sở Công Thương cũng ghi nhận sự nỗ lực và hỗ trợ tích cực của các đơn vị, các tổ chức đã phối hợp với các đối tác trong nước và quốc tế mang đến một triển lãm chuyên ngành điện và năng lượng không ngừng được nâng tầm về quy mô và chất lượng, hội tụ nhiều thương hiệu trong ngành điện và năng lượng đến từ nhiều nước có nền khoa học và công nghệ tiên tiến.

Phát biểu tại lễ Khai mạc ông Đỗ Thắng Hải – Thứ Trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh,trong những năm qua, với sự quan tâm của Nhà nước, hệ thống năng lượng Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ, cơ bản đáp ứng được nhu cầu năng lượng cho phát triển kinh tế, xã hội và phục vụ người dân. Tuy nhiên nhu cầu tiêu thụ năng lượng liên tục tăng cao đã làm nảy sinh những vấn đề ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của đất nước như cạn kiệt tài nguyên, tác động tiêu cực đến môi trường… Với những ưu thế về địa lý, khí hậu, Việt Nam được đánh giá là nước có tiềm năng để phát triển nguồn năng lượng tái tạo, có khả năng thay thế nguồn năng lượng hóa thạch, giảm thiểu tác động tới môi trường. Do đó, Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050 (Quy hoạch điện VIII) với điểm mới là giảm điện than, tăng năng lượng tái tạo. Bộ Công Thương đã trình Chính phủ xây dựng và ban hành nhiều cơ chế khuyến khích phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo như thủy điện, điện gió, mặt trời, sinh khối… với hàng loạt cơ chế, chính sách ưu tiên, mang nhiều tính đột phá, được kỳ vọng sẽ tạo ra lực đẩy mạnh mẽ phát triển lĩnh vực này tại Việt Nam.

Ông Đỗ Thắng Hải chia sẻ, đối với các hoạt động xúc tiến thương mại tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương luôn dành nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tận dụng các cơ hội kinh doanh, hội nhập ngày càng sâu rộng và hiệu quả. Việc tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại là một trong những phương thức quảng bá sản phẩm hữu hiệu nhất giúp các doanh nghiệp khẳng định thương hiệu; từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước. Bộ Công Thương tin tưởng Triển lãm sẽ mang đến những cơ hội thiết thực cho doanh nghiệp trong việc tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, thu hút đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh; góp phần tích cực cho sự phát triển ngành điện và năng lượng Việt Nam, thực hiện thành công chiến lược năng lượng Quốc gia và bảo vệ môi trường.

Phó Tổng thư ký Hội đồng Điện lực Trung Quốc- Dư Học Hào nhấn mạnh, Trung Quốc coi trọng hợp tác năng lượng và kết nối cơ sở hạ tầng năng lượng với các nước láng giềng. Ngành công nghiệp năng lượng của Trung Quốc và Việt Nam có nền tảng hợp tác vững chắc, các công ty điện lực Trung Quốc tích cực tham gia vào thị trường Việt Nam, đầu tư vào nhiều dự án, tham gia xây dựng kỹ thuật, thực hiện mua bán điện hoặc cung cấp thiết bị điện, và đã tạo ra nhiều dự án điển hình. Đơn cử như đường dây truyền tải điện 110 kV Hà Khẩu, Trung Quốc – Lào Cai ,Việt Nam đưa vào vận hành tháng 9 năm 2004. Đường dây truyền tải điện được kết nối với mạng lưới điện Việt Nam thông qua 5 kênh và 7 mạch, với sản lượng truyền tải lũy kế gần 40 tỷ kWh, hơn 90% trong số đó là năng lượng sạch, liên tục tạo động lực hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương của Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo tham quan gian hàng.

Ông Dư Học Hào chia sẻ, tại Triển lãm VIETNAM ETE và ENERTEC EXPO có hàng chục công ty điện lực Trung Quốc tham gia, trong số đó có nhiều công ty đầu ngành và các công ty thiết bị và công nghệ tiên tiến. Đây là triển lãm tập trung lớn nhất của ngành điện Trung Quốc tại Việt Nam kể từ sau dịch COVID-19, qua sự hào hứng của các đơn vị tham gia triển lãm, có thể thấy mọi người đều rất trân trọng cơ hội này và mang đến những công nghệ, sản phẩm tốt. Đồng thời, mong muốn được giao lưu với các đối tác Việt Nam và quốc tế tại triển lãm, học hỏi lẫn nhau và tăng cường hợp tác.

VIETNAM ETE và ENERTEC EXPO 2023 với mục tiêu không chỉ là cầu nối giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội hợp tác mà còn là diễn đàn để các doanh nghiệp giao lưu chia sẻ các công nghệ tiên tiến nhất về lĩnh vực Công nghệ, thiết bị Điện và Năng lượng xanh, cùng với chuỗi các hoạt động bên lề hữu ích sẽ được diễn ra trong suốt sự kiện.

Hội thảo chuyên ngành diễn ra sáng ngày 20/07 với chủ đề Hoạt động Tiết kiệm Năng lượng và Năng lượng xanh do Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh chủ trì, Trung tâm Phát triển CNHT TP Hồ Chí Minh và Dự án Hỗ trợ kỹ thuật phân tán năng lượng Việt Nam tổ chức. Hoạt động B2B Kết nối giao thương được diễn ra trong suốt thời gian tổ chức sự kiện. Hoạt động đưa các doanh nghiệp đi thăm nhà máy sản xuất thiết bị Điện và Năng lượng tại TP HCM và các tỉnh lân cận. Trình diễn, giới thiệu quảng bá sản phẩm, công nghệ mới từ các doanh nghiệp tham gia triển lãm…và rất nhiều hoạt động trực tiếp hấp dẫn đến từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Vietnam ETE & Enertec Expo 2023 mở cửa cho khách tham quan đến hết ngày 21/7.Với sự đầu tư công phu cùng nhiều hoạt động hấp dẫn, Triển lãm kỳ vọng thu hút 20.000 lượt khách tham quan, khẳng định vai trò là sự kiện thường niên uy tín và chuyên nghiệp nhất của ngành thiết bị điện và năng lượng Việt Nam./.

Dưới đây là một số hình ảnh triển lãm:

Các gian hàng triển lãm.

Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ Trưởng Bộ Công Thương và các đại diện lãnh đạo TP thăm các gian hàng triển lãm

Nguồn: https://tphcm.dangcongsan.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *