“Hạn chế rủi ro trong thương mại quốc tế 2011”
04:59 (02/12/2010)

congthuonghcm.vn - Làm thế nào để vừa tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, đồng thời lại hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất trong các hoạt động vận tải cũng như giao dịch quốc tế…? Đó là những vấn đề bàn luận tại buổi Tọa đàm “Hạn chế rủi ro trong thương mại quốc tế 2011” được tổ chức vừa qua tại TP.HCM.


Các Diễn giả tại buổi Tọa đàm

Tham dự Tọa đàm có các diễn giả nổi tiếng như: Luật sư Võ Nhật Thăng- Trọng tài viên, Trung tâm Trọng tài quốc tế VIAC, Luật gia Vũ Xuân Phong- Phó Giám Đốc Trung tâm Trọng tài quốc tế VIAC và Nguyễn Tương, nguyên trưởng ban ASEAN- Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Giao Thông Vận Tải. Tạp chí Quản Trị Chuỗi Cung Ứng- đơn vị Tổ chức đã cùng các doanh nghiệp Việt Nam, đặt ra và giải đáp những câu hỏi đang là mối quan tâm hàng đầu. Đồng thời đại diện các diễn giả và hiệp hội trực tiếp giải đáp, thảo luận để có phương án khắc phục tốt nhất giúp cho các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh.

Trước cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, thương mại thế giới đã bị ảnh hưởng nặng nề. Theo ước tính của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) thì thương mại toàn cầu bị sụt giảm hơn 10% trong năm 2009; một con số trầm trọng nhất so với nhiều thập niên qua. Mặc dù sự sụt giảm này là hệ quả của cuộc suy thoái, việc phục hồi đẩy mạnh giao thương sẽ là một trong những đầu tàu quan trọng kéo nền kinh tế thế giới đi lên. Hơn bao giờ hết, những diễn biến và xu hướng của thương mại quốc tế sẽ tạo ra những ảnh hưởng nhất định trong nền kinh tế thế giới.

Hiện nay trong môi trường kinh doanh năng động và hội nhập toàn cầu, đã có rất nhiều doanh nghiệp băn khoăn làm thế nào để tối ưu hóa hoạt động giao nhận – vận tải trong xuất nhập khẩu cho công ty hoặc khách hàng của mình. Làm được điều đó không phải là việc đơn giản, đặc biệt trong thời điểm hậu khủng hoảng kinh tế đầy thử thách như hiện nay.

Với các phần thảo luận Incoterms 2010, Vận tải đa phương thức (VT ĐPT)… các diễn giả đã giải đáp những vướng mắc hiện tại, giúp DN phòng tránh các rủi ro tiềm ẩn,  những hiểu biết sâu sắc hơn các điều ước quốc tế và văn bản pháp luật của Việt Nam… Giúp các DN thành công trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

 Ngọc Tân

Quảng cáo