Nếu như đầu năm, chuyện giảm 30-50% lương chỉ xuất hiện ở vài công ty địa ốc, xây dựng thì nay lan rộng ra nhiều doanh nghiệp. Có nơi không thông báo chính thức mà ép doanh số, lấy 'cớ' giảm thu nhập của nhân viên.

Với mức tăng lương tối thiểu lên 100.000 đồng/tháng từ năm sau, công chức trẻ vẫn cho rằng khó sống nếu không làm thêm.

Sau khi tính toán lại các khoản chi, Bộ Tài chính dự kiến bố trí được khoảng 20.700 tỷ đồng để tăng lương tối thiểu từ 1,05 triệu đồng hiện nay lên 1,15 triệu đồng vào năm 2013.

Bên cạnh những giải pháp trước mắt cho năm 2013, trong phiên thảo luận về kinh tế - xã hội sáng 30/10, nhiều đại biểu Quốc hội cũng thúc giục Chính phủ tích cực hơn với nhiệm vụ tái cơ cấu nền kinh tế.

"Chỉ trong buổi chiều 27/10, bão đã 'nhảy' từ cấp 12 lên cấp 14. Không ai tính toán được là vào tới bờ biển mà bão còn mạnh thêm nhiều như vậy", Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Bùi Minh Tăng lý giải về công tác dự báo.

Sáng sớm nay 29/10, bão số 8 đã đi vào ven biển các tỉnh Hải Phòng - Quảng Ninh gây mưa to, gió mạnh. Đã có ít nhất 10 người mất tích, nhiều nhà sập, tốc mái và nhiều thuyền bè phương tiện của ngư dân hư hại.

Gió lớn đã quật gãy tháp truyền hình Nam Định vào lúc 20h40 tối qua (28/10), khiến một người bị thương, hàng vạn người dân không xem được truyền hình trung ương.

Những ngày vừa qua, Báo Lao Động nhận được thông tin từ các công nhân tại nhà máy bột giấy và giấy kraff Phú Thủy, thuộc Cty CP giấy Quảng Bình (trụ sở tại xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy) phản ánh về việc nhà máy đã nợ tiền công nhân trong thời gian dài.

Trong những tháng cuối năm 2012, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung thực hiện một số giải pháp chủ yếu, trong đó có việc tiếp tục ổn định vĩ mô, không để lạm phát quay lại.

Tiếp câu chuyện về sửa Luật phòng chống tham nhũng, chuyên gia UNDP tại Việt Nam Jairo Acuña-Alfaro nói điều quan trọng là làm thế nào để vận dụng cách làm mới, thay vì tiếp tục câu chuyện “rượu cũ, bình cũng cũ”

Đại biểu Quốc hội Trần Thanh Hải, phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động TP.HCM, nói ông rất buồn khi nghe khả năng năm 2013 không tăng lương được cho khối hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang, hưu trí...

Bộ Công Thương đã hoàn tất dự thảo về lộ trình sử dụng nhiên liệu sinh học tại Việt Nam, trong đó, sử dụng xăng sinh học sẽ là bắt buộc ở Việt Nam kể từ năm 2014.

 « 1 2 3 4 5 6 »  »ι
Quảng cáo