Các dự án khu công nghiệp và khu chế xuất kỳ vọng sẽ thu hút được đầu tư gấp 4 lần trong nửa đầu năm nay, theo Ban quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất TPHCM (HEPZA).

Ngày 4/10, Bộ Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với đại diện Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) về một số vấn đề liên quan đến chương trình điện hạt nhân của Việt Nam.

Hôm nay (28/9) tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng Dịch vụ tư vấn lập Hồ sơ phê duyệt địa điểm và Dự án đầu tư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2 của Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận với Công ty Điện Nguyên tử Nhật Bản (JAPC).

Trung tâm cơ khí ôtô quốc gia được coi là một trong hai điểm “cốt yếu” của dự thảo Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam trong giai đoạn tới. Thế nhưng, vẫn còn nhiều câu hỏi không dễ trả lời xung quanh vấn đề này.

Dù thế giới đang đánh giá, xem xét lại các tiêu chuẩn an toàn của điện hạt nhân, song nhìn chung vẫn xem điện hạt nhân như gà đẻ trứng vàng.

Trong những năm qua, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia gặp rất nhiều khó khăn do ba năm liên tiếp không có vốn đối ứng cho đầu tư, vốn vay không huy động đủ trong khi các yêu cầu về hoạt động tài chính để phát hành trái phiếu chưa đạt yêu cầu...

Hiện, Việt Nam có hơn 150 nghìn doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), đóng góp khoảng 45% GDP, là khu vực phát triển nhanh nhất trong nền kinh tế. Các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp được coi là công cụ rất hỗ trợ hữu hiệu để DNNVV ứng dụng KH – CN vào SXKD.

 « 1 2 3 4 5 6 7 » 
Quảng cáo