Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyester Đình Vũ do Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX) làm chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích 15 hec ta ở Khu công nghiệp Đình Vũ (Hải An – Hải Phòng) với kinh phí xây dựng lên đến hơn 324 triệu USD. Đây là nhà máy xơ sợi lớn nhất miền Bắc, cung cấp cho ngành dệt may 15.000 tấn xơ sợi/tháng.

Năng lượng tái tạo từ gió, mặt trời hoặc sản xuất công nghiệp bền vững dựa trên kỹ thuật cao là các lĩnh vực được doanh nghiệp Đức đánh giá có nhiều tiềm năng hợp tác với Việt Nam trong tương lai.

Ngày 4/10, Bộ Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với đại diện Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) về một số vấn đề liên quan đến chương trình điện hạt nhân của Việt Nam.

Hôm nay (28/9) tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng Dịch vụ tư vấn lập Hồ sơ phê duyệt địa điểm và Dự án đầu tư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2 của Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận với Công ty Điện Nguyên tử Nhật Bản (JAPC).

Trung tâm cơ khí ôtô quốc gia được coi là một trong hai điểm “cốt yếu” của dự thảo Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam trong giai đoạn tới. Thế nhưng, vẫn còn nhiều câu hỏi không dễ trả lời xung quanh vấn đề này.

Dù thế giới đang đánh giá, xem xét lại các tiêu chuẩn an toàn của điện hạt nhân, song nhìn chung vẫn xem điện hạt nhân như gà đẻ trứng vàng.

Trong những năm qua, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia gặp rất nhiều khó khăn do ba năm liên tiếp không có vốn đối ứng cho đầu tư, vốn vay không huy động đủ trong khi các yêu cầu về hoạt động tài chính để phát hành trái phiếu chưa đạt yêu cầu...

Hiện, Việt Nam có hơn 150 nghìn doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), đóng góp khoảng 45% GDP, là khu vực phát triển nhanh nhất trong nền kinh tế. Các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp được coi là công cụ rất hỗ trợ hữu hiệu để DNNVV ứng dụng KH – CN vào SXKD.

Sau hơn 2 năm xây dựng, nhà máy Alumin đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng ở Tổ hợp bauxite-nhôm Lâm Đồng đã cơ bản hoàn thành.

Ngày 14-7, phát biểu tại hội nghị tổng kết nghị quyết 21 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội bảo đảm an ninh quốc phòng vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) giai đoạn 2001-2010, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho rằng ĐBSCL là vùng kinh tế trọng điểm, việc phát triển nông nghiệp nông thôn là hàng đầu

Là chủ đề của chương trình hội thảo kết hợp triển lãm do Viện Nghiên cứu chiến lược chính sách công nghiệp - Bộ Công Thương và báo Đối ngoại Vietnam Economic News tổ chức trong hai ngày 25 và 26/8/2011 tại Khách sạn Melia - Hà Nội.

Tính đến hết tháng 6/2011, Chương trình triển khai bình đun nước nóng năng lượng mặt trời năm 2010-2011 đã giúp tiêu thụ được 10.699 bình Thái Dương Năng trên địa bàn Hà Nội.

 « 1 2 3 4 5 » 
Quảng cáo