Diễn đàn lớn để doanh nghiệp khởi nghiệp ngành công nghiệp cần vốn, công nghệ

tltnghi.sct
28/09/22
0
678 lượt xem

Các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến, chế tạo sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với đa dạng các nguồn vốn tín dụng, các doanh nghiệp FDI để mở rộng thị trường cũng như học hỏi về công nghệ, quản trị…

Chương trình hội thảo có 5 hợp phần sẽ được tổ chức để kết nối giao thương, chuyển giao công nghệ và quản trị

Ngày 6-10 tới, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Trung tâm Tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức Hội thảo “Giao lưu doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc”.

Chương trình hội thảo sẽ có 5 hợp phần gồm hoạt động kết nối nhà đầu tư Hàn Quốc. Các doanh nghiệp Việt Nam dễ dàng tiếp cận với các khoản vay dài hạn để mở rộng sản xuất, đầu tư tiếp nhận công nghệ mới.

Theo đó, 10 doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến, chế tạo. Trong đó tập trung ưu tiên cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, các doanh nghiệp đã có dự án, có nhu cầu mở rộng sản xuất nhưng vốn đầu tư còn hạn hẹp… sẽ có cơ hội giới thiệu về công ty, dự án sản xuất trước 52 nhà đầu tư, tổ chức tín dụng của Hàn Quốc.

Sẽ có 10 bàn tư vấn để các doanh nghiệp có thể trao đổi chi tiết với các nhà đầu tư, tổ chức tín dụng Hàn Quốc. Bao gồm các doanh nghiệp, quỹ đầu tư lớn như Công ty Michigan Ventrure Capital chuyên hỗ trợ nguồn vốn cho khởi nghiệp và tư vấn quản lý; Công ty KB Investment chuyên hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa mới thành lập; công ty bảo hiểm KB; công ty đầu tư mạo hiểm Aju IB Investment…

Hội thảo cũng sẽ giới thiệu trang thiết bị đã qua sử dụng cho các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ. Xuất phát từ việc Hàn Quốc đang có nhu cầu nhượng lại một số trang thiết bị, máy móc đã qua sử dụng và nhu cầu tìm mua của doanh nghiệp Việt Nam, hội thảo sẽ có một khu vực tư vấn cho các đơn vị quan tâm, có nhu cầu trao đổi, nhận tư vấn mua bán trực tiếp với các nhà cung cấp sau khi thống nhất vấn đề về giá cả và các hoạt động logistics.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại nước ngoài (OKTA) tiến hành kết nối khách hàng Hàn Quốc với sản phẩm doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu xuất khẩu dựa trên kết quả của việc khảo sát thông tin.

Trên cơ sở nắm bắt được thông tin các sản phẩm phía doanh nghiệp Việt Nam mong muốn xuất khẩu sang thị trường Hàn, Ban tổ chức sẽ bố trí khu vực tư vấn để các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng Hàn Quốc trực tiếp giới thiệu, quảng bá sản phẩm cũng như nhận sự tư vấn, hỗ trợ về vấn đề này.

Một trong những chương trình của hội thảo là kết nối giao thương khi hiện nay, một số doanh nghiệp Hàn Quốc đang có nhu cầu tìm kiếm nhà cung ứng linh kiện, phụ tùng.

Đơn cử như hãng sản xuất xe mang thương hiệu KIA có nhu cầu tìm kiếm nhà cung ứng cho hơn 50 linh kiện, phụ tùng cho dòng xe tải điện cỡ nhỏ. Hãng sản xuất xe điện siêu nhỏ Cevo và hãng sản xuất xe tải điện nhỏ Dipiko có nhu cầu kết nối với các đối tác địa phương để đặt nhà máy tại Việt Nam. Hay đó còn là nhu cầu của doanh nghiệp Hàn Quốc với nhà sản xuất OEM Việt Nam với sản phẩm là máy biến áp.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp đầu chuỗi sẽ lần lượt thuyết trình về quy trình, tiêu chuẩn lựa chọn nhà cung ứng. Sau đó, các doanh nghiệp quan tâm có thể đến bàn tư vấn để trao đổi.

Điểm nhấn đáng chú ý nữa trong hội thảo là ban tổ chức sẽ phối hợp với Trung tâm Thương mại hóa Công nghệ kỹ thuật – Đại học Công nghệ Hàn Quốc bố trí một khu vực bàn tư vấn nhằm giới thiệu về giấy chứng nhận công nghệ cũng như các giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm do Trung tâm sở hữu, cũng như hướng dẫn về quy trình cấp chứng nhận.

Các doanh nghiệp có thể đến để được giới thiệu về tác dụng của các giấy chứng nhận. Trường hợp doanh nghiệp bày tỏ mong muốn hỗ trợ cấp giấy chứng nhận nào thì có thể trao đổi với phía trường về phương thức hợp tác.

Nguồn: https://tuoitre.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *