Nhiều cơ hội xúc tiến thương mại cho các DN công nghiệp hỗ trợ dịp cuối năm

tltnghi.sct
15/11/22
0
508 lượt xem

(Chinhphu.vn) – Từ nay đến cuối năm, các doanh nghiệp (DN) công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn TPHCM sẽ có cơ hội đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh; đổi mới công nghệ nhằm nâng cao chuỗi giá trị thông qua 2 triển lãm quan trọng diễn ra trên địa bàn: Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam năm 2022 và triển lãm Da và Giầy quốc tế – Việt Nam

TPHCM nhiều cơ hội xúc tiến thương mại cho các DN công nghiệp hỗ trợ dịp cuối năm - Ảnh 1.
DN Thành phố tham gia Hội nghị CNHT tìm kiếm các nhà cung ứng diễn ra vào tháng 9/2022

Cụ thể, Triển lãm Da và Giầy quốc tế – Việt Nam năm 2022 do Hiệp hội Da – Giầy – Túi xách Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ 16-18/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Triển lãm tập trung trưng bày giới thiệu sản phẩm, nguyên phụ liệu, thiết bị máy móc, công nghệ mới phục vụ ngành da giầy túi xách… của các công ty đến từ nhiều Quốc gia trên thế giới như:  Italy, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc… Đây cũng là dịp để nhiều khách hàng từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ sang tham quan và giao dịch, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư. Đặc biệt, triển lãm cũng là dịp để các DN dệt may Việt Nam, nhất là các DN trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ có thể đầu tư, đổi mới máy móc, công nghệ hiện đại nhằm nâng cao chuỗi giá trị của ngành dệt may và da giày trong nước.

Triển lãm được tổ chức tại TPHCM là điều kiện thuận lợi để hội tụ đông đảo các doanh nghiệp Thành phố gặp gỡ, trao đổi tìm hiểu và nắm bắt thông tin, đồng thời trưng bày và giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp  mình với các bạn hàng trong và ngoài nước nhằm tìm kiếm đối tác, xúc tiến xuất khẩu, mở rộng thị trường.

Một sự kiện quan trọng đối với các DN công nghiệp Thành phố vào dịp cuối năm đó là Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam năm 2022 diễn ra từ ngày 1-3/12 tại SECC nhằm thúc đẩy liên kết hoạt động sản xuất công nghiệp chế biến, chế tạo, gia công giữa các doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam với các doanh nghiệp công nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Triển lãm quy tụ khoảng 250 gian hàng của các doanh nghiệp, trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam, các sản phẩm phục vụ sản xuất công nghiệp hỗ trợ.

Bà Lê Nguyễn Duy Oanh, Phó Giám đốc Trung tâm CNHT Thành phố ( Sở Công Thương TPHCM), thành viên Ban tổ chức cho biết, triển lãm chuyên ngành CNHT được TPHCM tổ chức là dịp để các DN công nghiệp Thành phố, nhất là các DN thương hiệu vàng, DN có các sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm chủ lực của Thành phố quảng bá năng lực cung ứng, kết nối tìm kiếm đối tác mới.

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh tình hình kinh tế, chính trị đầy biến động của năm 2022, ngành Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam có cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, khi các FDI có xu hướng dịch chuyển vốn và công nghệ sản xuất sang các nền kinh tế mới nổi và ổn định như Việt Nam. Tuy nhiên, để nắm bắt được cơ hội này, các DN Việt Nam cần khắc phục các khó khăn từ các vấn đề như năng lực cung ứng hạn chế, chưa theo kịp xu thế công nghệ mới.

Hiện nay, ngành công nghiệp TPHCM đang nổ lực phục hồi và phát triển mạnh mẽ. Theo Cục Thống kê TPHCM, lũy kế 10 tháng năm 2022, chỉ số sản xuất công nghiệp(IIP) trên địa bàn Thành phố tăng 17,4% so với cùng kỳ. Đối với 4 ngành công nghiệp trọng điểm, chỉ số sản xuất công nghiệp 10 tháng năm 2022 tăng 23,0% so với cùng kỳ. Trong đó, ngành hóa dược tăng 34,4%; ngành lương thực, thực phẩm và đồ uống tăng 30,3%; ngành cơ khí tăng 12,7%; ngành sản xuất hàng điện tử tăng 4,5%

Đối với 3 ngành công nghiệp truyền thống, chỉ số sản xuất công nghiệp 10 tháng năm 2022 tăng 25,6% so với cùng kỳ. Trong đó, ngành dệt tăng 42,2%; ngành sản xuất trang phục tăng 28,9%; ngành sản xuất da và các sản phẩm có liên quan tăng 15,0%.

Lũy kế 10 tháng năm 2022, chỉ số tiêu thụ toàn ngành công nghiệp tăng 20,0% so với cùng kỳ, trong đó một số ngành có mức tiêu thụ tăng mạnh như: sản xuất đồ uống tăng 72,8%; sản xuất sản phẩm từ cao su và plastic tăng 68,1%; in, sao chép bản ghi các loại tăng 59,0%; sản xuất phương tiện vận tải khác tăng 51,0%; sản xuất xe có động cơ tăng 48,8%.

Nguồn: https://tphcm.chinhphu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *