Khai giảng khóa đào tạo ngành khuôn mẫu

tltnghi.sct
19/10/22
0
1606 lượt xem

Ngày 17/10, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (Trung tâm IDC) – Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương và Tập đoàn Samsung phối hợp tổ chức Chương trình Khai giảng khóa đào tạo tại Hàn Quốc thuộc Đề án “Hỗ trợ đào tạo nâng cao chất lượng kỹ sư thiết kế, chế tạo và sản xuất các loại khuôn mẫu trong lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến và chế tạo” thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2022. Khóa đào tạo được tổ chức tại Hàn Quốc trong 4 tuần từ ngày 17 tháng 10 năm 2022 đến ngày 11 tháng 11 năm 2022.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của bà Vũ Minh Mai Hương – đại diện Cục Công nghiệp, ông Trần Gia Hiếu – Chủ nhiệm đề án, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp; ông Jang Yoon Ho – Giám đốc bộ phận hỗ trợ đối tác Samsung Việt Nam; ông Jongwook Cho – Giám đốc Trung tâm đào tạo Đồng Thịnh Vượng; ông Sim Woo Pil – Giám đốc Trung tâm đào tạo khuôn mẫu Hàn Quốc; các chuyên gia tham gia khóa đào tạo.

Hiện nay, trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, lĩnh vực sản xuất khuôn mẫu là một trong các ngành sản xuất đặc biệt quan trọng, được xem như là “Nền tảng của nền công nghiệp”, đang phát triển theo hướng tập trung đầu tư và phát triển công nghệ. Khả năng tạo ra sản phẩm với số lượng lớn, thời gian sản xuất ngắn, và mức độ ổn định cao, các sản phẩm khuôn mẫu là công cụ không thể thiếu trong rất nhiều ngành sản xuất công nghiệp, từ các sản phẩm đồ gia dụng đến các sản phẩm hàng không và điện tử hiện đại. Với vai trò là công cụ sản xuất quan trọng trong rất nhiều lĩnh vực, khuôn mẫu luôn được ưu tiên áp dụng các công nghệ tiên tiến để đáp ứng nhu cầu cạnh tranh. Thêm vào đó, sự phát triển mạnh của các công nghệ mô phỏng cũng giúp rút ngắn quá trình đưa công nghệ mới vào thực tế sản xuất.

Để nâng cao năng lực chế tạo và làm chủ công nghệ khuôn mẫu cho doanh nghiệp, từ năm 2020, Cục Công nghiệp đã phối hợp với phía Samsung triển khai khóa các khóa đào tạo nhằm nâng cao chất lượng kỹ sư thiết kế, chế tạo và sản xuất các loại khuôn mẫu trong lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến và chế tạo. Khóa học được triển khai bài bản, mang lại nhiều kiến thức chuyên sâu, trang bị thêm nhiều công nghệ và các giải pháp mới để giúp học viên trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp cũng như tăng năng lực cải tiến, phát triển khuôn mẫu cho các ứng dụng khác nhau, điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, dưới ảnh hưởng của dịch Covid-19, khóa đào tạo khuôn mẫu tại Hàn Quốc được đặt lịch cho năm 2021 đã phải trễ hẹn với các doanh nghiệp và học viên, là một điều vô cùng đáng tiếc cho tất cả các bên. Năm nay, để tái khởi động lại những thành tựu và động lực của chương trình, Cục Công nghiệp lại một lần nữa có vinh dự cùng với Công ty Samsung Electronics Việt Nam tổ chức khóa đào tạo 4 tuần, triển khai trực tiếp tại Trung tâm đào tạo khuôn mẫu Hàn Quốc.

Chương trình đào tạo lần này hướng đến mục tiêu trực tiếp là đào tạo 26 chuyên gia thiết kế, sản xuất khuôn mẫu trong năm 2022. Qua đây Cục Công nghiệp và phía Samsung hy vọng chương trình sẽ là tiền đề để Việt Nam đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực trong tương lai tương ứng với đà phát triển công nghiệp của đất nước.

Nguồn: https://moit.gov.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *