Doanh nghiệp cơ khí chế tạo và công nghiệp hỗ trợ trở lại “đường đua”

tltnghi.sct
28/11/22
0
601 lượt xem

VOV.VN – Chuỗi triển lãm hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh, đồng thời mở ra những cơ hội mới cho cộng đồng DN, cá nhân toàn ngành ngành cơ khí, công nghiệp hỗ trợ trong và ngoài nước.

Triển lãm quốc tế chuyên ngành ngũ kim và dụng cụ cầm tay (Vietnam Hardware & Hand Tools Expo – VHHE 2022) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 1-3/12 tại Trung tâm Triển lãm SECC, TP.HCM. Đây là năm thứ 7 triển lãm VHHE trong hành trình kết nối cung cầu và đa dạng hóa chuỗi cung ứng ngành cơ khí, đồng hành cùng Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VSIF 2022) do Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ (thuộc Sở Công Thương TP.HCM) phối hợp cùng Công ty Vinexad tổ chức.

Là triển lãm chuyên ngành toàn diện duy nhất tại Việt Nam cả về dụng cụ, ngũ kim và sản phẩm gia công cơ khí, sự kiện năm nay quy tụ 208 DN đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày hơn 1.000 sản phẩm và thương hiệu nổi bật như Spear & Jackson, Onishi, Snap-on, Milwaukee, EGA Master, Knipex, Minh Hòa, Naniwa, Elora, Stabila… Với con số 255 gian hàng, chuỗi triển lãm hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh, đồng thời mở ra những cơ hội mới cho cộng đồng DN, cá nhân toàn ngành ngành cơ khí trong và ngoài nước.

doanh nghiep co khi che tao va cong nghiep ho tro tro lai duong dua hinh anh 1
VHHE 2022 quy tụ 208 DN đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày hơn 1.000 sản phẩm và thương hiệu nổi bật.

VHHE 2022 cung ứng tối ưu với sự đa dạng trong ngành hàng trưng bày chủ đạo như dụng cụ, máy công cụ, thiết bị gia cố, sản phẩm ngũ kim,…là những nhóm ngành hàng có tính ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp từ chế tạo, sản xuất, sửa chữa, lắp ráp, xây dựng cho đến tiêu dùng DIY.

Bên cạnh đó, sự kiện đồng hành là Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VSIF 2022) cũng trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam, các sản phẩm phục vụ sản xuất CNHT với mục tiêu góp phần quảng bá năng lực cung ứng, đồng thời nâng cao năng lực tự chủ của ngành cơ khí trong nước. Những DN tên tuổi trưng bày trong khu gian hàng VSIF phải kể đến như Vinavit, Cao Su Miền Nam, TBM Minh Phát, SASI, Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn,…

Theo Ban tổ chức, sự kết hợp mới mẻ VHHE và VSIF 2022 đặt ra 2 mục tiêu cốt lõi. Một là quảng bá sức hấp dẫn của thị trường trong nước để thu hút đầu tư, chuyển giao công nghệ, hợp tác xây dựng chuỗi liên kết cung ứng toàn cầu thông qua sự tham gia của các thương hiệu quốc tế. Hai là tạo môi trường “cọ xát” nhằm nâng cao thương hiệu nội địa, thúc đẩy xuất khẩu và kích thích tiêu dùng sản phẩm made in Vietnam.

doanh nghiep co khi che tao va cong nghiep ho tro tro lai duong dua hinh anh 2
VHHE và VSIF 2022 góp phần quảng bá năng lực cung ứng, đồng thời nâng cao năng lực tự chủ của ngành cơ khí, công nghiệp hỗ trợ trong nước.

Trong khuôn khổ chuỗi triển lãm VHHE và VSIF 2022, bên cạnh các hoạt động kết nối B2B, B2C thiết yếu, chuỗi hội thảo “mục tiêu kép” vừa thảo luận vừa kết nối về các chủ đề đáng quan tâm như “Phát triển chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ cho ngành Điện tử – Điện gia dụng” và “Năng lực cung ứng CNHT – chia sẻ, giao lưu kinh nghiệm để phát triển trong chuỗi cung ứng”.

Đến dự chuỗi triển làm lần này, khách tham quan sẽ không thể bỏ qua khu trình diễn công nghệ – robot; khu trưng bày sản phẩm chủ lực – tiềm năng; khu trưng bày sản phẩm CNHT. Thiết thực hơn nữa là các hoạt động tham quan nhà máy sản xuất, nhằm thúc đẩy liên kết hoạt động sản xuất công nghiệp chế biến, chế tạo, gia công giữa các DN cơ khí Việt Nam với các DN công nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Không chỉ dành riêng cho đối tượng DN, Triển lãm VHHE và VSIF 2022 sẽ là điểm đến lí tưởng cho cộng đồng yêu thích dụng cụ, đồ nghề. Khách thăm quan sẽ được tận hưởng quá trình sáng tạo các sản phẩm DIY từ gỗ bằng chính các dụng cụ, máy móc được trưng bày, được mua sắm tại triển lãm dưới sự hướng dẫn bài bản từ các chuyên gia SAIGON69./.

Nguồn: https://vov.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *