TỔ CHỨC HỘI THẢO “NÂNG CAO NĂNG SUẤT & THAM GIA VÀO CHUỖI CUNG ỨNG TOÀN CẦU”
14:25 (25/10/2017)

Bản tin VOH

 
 
TỔ CHỨC HỘI THẢO
“NÂNG CAO NĂNG SUẤT
& THAM GIA VÀO CHUỖI CUNG ỨNG TOÀN CẦU”
 
Nhằm tăng cường hoạt động hỗ trợ cho các doanh nghiệp tại Việt Nam phát triển bền vững và trở thành những nhà cung ứng đạt tiêu chuẩn toàn cầu, Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ Tp.HCM (Trung tâm) đã phối hợp với Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. HCM (VCCI HCM) triển khai Chương trình Phát triển doanh nghiệp bền vững (SCORE) – dự án của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ. Từ tháng 6 đến tháng 9/2017, chương trình SCORE đã triển khai chuyên đề 1 “Hợp tác tại nơi làm việc” cho 04 doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn thành phố gồm có: công ty TNHH SX TM in Minh Mẫn, công ty TNHH Cơ khí Duy Khanh, công ty TNHH Cơ khí TM DV Đại Lộc, công ty TNHH SX Cơ khí và TM Hải Hà. Chuyên đề 1 “Hợp tác tại nơi làm việc” được triển khai  với mục tiêu cùng doanh nghiệp đánh giá thực tế triển khai hoạt động cải tiến, lập nhóm cải tiến và triển khai các nội dung cải tiến tại các xưởng sản xuất của doanh nghiệp. Hoạt động của chuyên đề “Hợp tác tại nơi làm việc” đã được doanh nghiệp đánh giá caovề sự tương tác trong môi trường làm việc, giảm chi phí sản xuất và tăng năng suất lao động cho các doanh nghiệp.
 
 
 Để tổng kết các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian qua cũng như tạo một diễn đàn để các bên có thể chia sẻ những khó khăn, thách thức cũng như thuận lợi khi tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu đồng thời giới thiệu chiến lược hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn sắp tới, Trung tâm trân trọng kính mời Quý doanh nghiệp tham dự hội thảo “Nâng cao năng suất – Tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu”.
 
            Thời gian:      08:30-12:00, ngày 27/10/2017
            Địa điểm:       Ballroom 1-2, Khách sạn Sheraton Saigon
                                    80 Đông Du, Quận 1, TP.HCM
 Quý doanh nghiệp quan tâm xin vui lòng xác nhận tham dự trước ngày 26/10/2017. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :
- Trung Tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP.HCM – CSID
163 Hai Bà Trưng Phường 6 Quận 3, Tp.HCM
Chị Thảo: 0906.821.203/ 028 39.321.205 - phuongthao@vcci-hcm.org.vn 
Chị Xuân Ngân: 0911.686.879/028.73.050.008 - nganxuan6292@gmail.com
 

Một số thông tin về chương trình SCORE
Đào tạo SCORE là gì?
Phát triển Doanh nghiệp Bền vững (Sustaining Competitive and Responsible Enterprises - SCORE) là một dự án của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) triển khai Đào tạo SCORE tại 10 quốc gia nhằm giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phát triển và tạo việc làm  bền vững. Tại Việt Nam, dự án được triển khai rất thành công giai đoạn 1 (thí điểm) từ 2011, giai đoạn 2 từ 2014 cho ngành gỗ và công nghiệp phụ trợ, mở rộng ra cho ngành mặc với tổng số khoảng 130 doanh nghiệp.
Đào tạo SCORE gồm 5 chuyên đề, trong đó Chuyên đề 1 (M1) – Hợp tác nơi làm việc mang tính bắt buộc khi một doanh nghiệp bắt đầu tham gia chương trình. Các chuyên đề khác: M2 – Quản lý Chất lương, M3 – Sản xuất Sạch hơn, M4 – Quản lý nguồn Nhân lực và M5 – Vệ sinh An toàn Lao động, là những chuyên đề tự chọn theo nhu cầu của doanh nghiệp trong đó sự hợp tác nơi làm việc thực sự mang lại những sự khác biệt về hiệu quả. 
Thời gian đào tạo?
Đào tạo SCORE bao gồm ½ ngày khảo sát nhà máy, 2 ngày đào tạo tập trung, và 4 lần tư vấn  trực tiếp tại doanh nghiệp (½ ngày/ 1 lần) do giảng viên SCORE là những người có kinh nghiệm về ngành thực hiện vào thời gian thỏa thuận, kéo dài trong khoảng 2 tháng nhằm đảm bảo giúp áp dụng kiến thức đã học vào hoàn cảnh cụ thể để đáp ứng những ưu tiên và yêu cầu trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.
Bao nhiêu người có thể tham dự đào tạo tập trung?
Doanh nghiệp sẽ cử 4 người tham dự đào tạo bao gồm cán bộ quản lý và công nhân trực tiếp sản xuất. Dự kiến có 4 doanh nghiệp tham gia khóa học. Phí doanh nghiệp đăng ký tham gia đào tạo, như dưới đây, sẽ góp một phần trang trải cho:
-      Hai ngày đào tạo cho 4 người tham dự (gồm ăn trưa và ăn uống giải lao).
-      Tài liệu đào tạo
-      5 chuyến khảo sát và tư vấn tại doanh nghiệp do giảng viên SCORE thực hiện
Doanh nghiệp tham gia chịu các khoản chi phí khác như ăn ở khách sạn, đi lại của học viên.
Yêu cầu đối với doanh nghiệp tham gia?
-      Cử (tốt nhất) 2 cán bộ quản lý và 2 công nhân tham dự 2 ngày đào tạo tập trung;
-      Hỗ trợ việc thành lập và tạo điều kiện, về mặt thời gian và địa điểm họp thường xuyên, cho các hoạt động của thành viên Nhóm Cải tiến Doanh nghiệp (Enterprise Improvement Team –EIT);
-      Hợp tác với giảng viên trong việc thực hiện khảo sát và tư vấn tại nhà máy. Hợp tác với dự án trong việc đánh giá tác động của thục hiện SCORE (khảo sát ý kiến công nhân), chia sẻ thông tin như tiết kiệm, tăng/giảm công nhân nghỉ việc, v.v. Tất cả thông tin được giữ bảo mật;
-      ủng hộ Nhóm EIT triển khai hành động nhằm giải quyết các vấn đề hay áp dụng các ý tưởng/ thay đổi mang tính cải tiến tốt.
Chi phí tham gia đào tạo?
Phần lớn chi phí Đào tạo SCORE nêu trên được dự án SCORE hỗ trợ thông qua VCCI HCM. Một phần chi phí tổ chức và đi lại sẽ do Trung tâm phát triển công nghiệp hỗ trợ (trực thuộc Sở Công Thương) hỗ trợ.
Việc tiếp nhận đăng ký tham gia dựa theo nguyên tắc ưu tiên cho đơn vị đăng ký trước.
Mỗi doanh nghiệp tham gia đóng một khoản phí đăng ký VND 5.000.000 đồng (chi phí này phục vụ các khoản chi: giải khát giữa giờ các giờ học, nước uống trong các buổi làm việc, và chi phí văn phòng phẩm phục vụ việc học tập...)
 Thời gian nhận đăng ký và dự kiến tổ chức đào tạo
Thời gian và địa điểm cụ thể sẽ được thông báo chính thức sau khi tiếp nhận đủ đăng ký của các doanh nghiệp. (nguồn VCCI TPHCM & ILO)

 

Quảng cáo