Tìm hiểu hoạt động doanh nghiệp VN tại Campuchia
10:09 (18/10/2010)Trong thời gian ở Phnom Penh, đoàn đã làm việc với các doanh nghiệp Việt Nam cũng như các doanh nghiệp của người Việt tại Campuchia, trong đó có Công ty Viettel Campuchia, Văn phòng đại diện tập đoàn cao su Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC), Công ty Bảo hiểm Campuchia (CVI), Công ty VTC Campuchia.

Đoàn đã nghe báo cáo về tình hình hoạt động, những khó khăn và những kiến nghị của các công ty đối với Chính phủ Việt Nam nhằm giúp họ tháo gỡ khó khăn trên phương diện nhà nước với nhà nước.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Campuchia, Đoàn công tác Quốc hội đã dành một ngày đi thực tế, tới thăm các nông trường cao su của Tập đoàn cao su Việt Nam tại tỉnh Kompong Thom, thăm các công ty Tân Biên, Bà Rịa, Phước Hòa, Chư Sê.

Ngoài tham quan thực tế cơ sở vật chất các nông trường, Đoàn đã xuống hiện trường làm việc của các công nhân, tìm hiểu những khó khăn và trở ngại mà các nông trường đang gặp phải để có đề xuất với chính phủ trong nước có biện pháp giúp tháo gỡ.

Trong những ngày còn lại, đoàn tiếp tục chuyến đi tới tỉnh Siem Reap để gặp gỡ và tìm hiểu tình hình hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại khu vực các tỉnh Tây Bắc của Campuchia.

Sau chuyến đi này, Đoàn công tác Quốc hội sẽ có kiến nghị và đề xuất với chính phủ những giải pháp sát thực tế nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động hiệu quả hơn trên đất nước chùa Tháp.

Theo Báo Công Thương Điện tử

Quảng cáo