Tăng cường sử dụng giải pháp quản lý thanh toán trực tiếp bằng thẻ
15:46 (23/03/2012)

Congthuonghcm.vn - Đón đầu được xu hướng ấy, nhiều doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm, mở rộng các giải pháp quản lý cung cấp cho thị thường. Trong đó, giải pháp Quản lý giá trị trả trước (PVM)  và các giải pháp quản lý các ứng dụng trên di động và thẻ chip EMV của Aconite đang được nhiều quốc gia trên thế giới đánh giá cao.


Tại Việt Nam, ngày 21/3, với sự phối hợp của công ty Aconite, công ty Cổ phần Tập đoàn MK đã tổ chức một hội thảo về “Giải pháp Quản lý giá trị trả trước PVM và các giải pháp quản lý các ứng dụng trên di động và thẻ chip EMV của Aconite”.

Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ Vương Quốc Anh đã đề cập đến nhiều vấn đề về quản lý giá trị trả trước, mở và duy trì tài khoản với các số dư có sẵn để được nạp vào các sản phẩm trả trước cũng như một số nội dung khác có liên quan.

Ngoài ra, hội thảo cũng giới thiệu các giải pháp quản lý các ứng dụng trên di động, bao gồm cả ứng dụng thanh toán bằng  NFC và các giải pháp chuyển đổi sang EMV cho cả phần phát hành và thanh toán và quản lý vòng đời thẻ EMV.

Giải pháp Quản lý giá trị trả trước của Aconite đã được Visa Châu Âu tài trợ để phát triển. Với những ưu thế như: triển khai nhanh chóng và dễ dàng dựa trên việc sử dụng phần mềm cùng với sự hỗ trợ chuyên gia; giải pháp sẽ mang lại hiệu quả tối đa với chi phí thấp, giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm thời gian triển khai.

Bên cạnh đó, PVM cũng được các chuyên gia đánh giá cao vì tính thực tế và nhiều tiện ích. Các sản phẩm này được thiết kế để cho phép các tổ chức mở rộng các chức năng hiện có trong hệ thống thẻ và tài khoản front-end và back-office để hỗ trợ các sản phẩm thông minh dựa trên chuẩn EMV, theo đó có thể được sử dụng cho các chương trình đóng hoặc mở (open-/ closed-loop card scheme); sử dụng tại các thiết bị đầu cuối trực tuyến và/hoặc ngoại tuyến; với giao diện tiếp xúc trực tuyến và/hoặc ngoại tuyến; theo các yếu tố hình thức khác nhau như thẻ, token, di động…; phù hợp cho việc sử dụng của các tổ chức trong các lĩnh vực công nghiệp bao gồm ngân hàng, vận tải, bán lẻ và viễn thông di động.

Giải pháp Quản lý Giá trị Trả trước Aconite (Aconite Prepaid Value Manager) sẽ giúp quản lý tài khoản ảo đối với các sản phẩm trả trước/ các sản phẩm cho phép trả trước, mở cửa và duy trì tài khoản với các số dư có sẵn để được nạp vào các sản phẩm trả trước và cân bằng chi tiêu. Mặt khác, PVM cũng xử lý các giao dịch liên quan bao gồm: cấp phép trực tuyến và giao dịch trực tuyến, tải trực tuyến, nạp tiền tự động, và các giao dịch thanh toán bù trừ khác. Ngoài ra, dữ liệu hỗ trợ báo cáo, sao kê và chu trình trả lại tiền hay các chức năng truy vấn và bảo trì liên quan  cũng được PVM cung cấp.

Theo Báo Công Thương online

Quảng cáo