Thủy điện bắt đầu tích nước cho mùa khô
15:12 (03/02/2012)

Congthuonghcm.vn - Các công ty thủy điện phía Nam đang tăng cường việc tích nước hồ thủy điện dùng cho phát điện mùa khô năm 2012, do được dự báo về khả năng hạn hán gay gắt trong những tháng tới.

Nhân viên EVN đang kiểm tra đường truyền tải điện khu vực phía Nam

Ông Lê Văn Quang, Phó giám đốc Công ty thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi cho biết, hiện mực nước tại một số hồ thủy điện như Đồng Nai 3, Đồng Nai 4, Đại Ninh đang xuống khá thấp.

Trong khi đó, các hồ khác như Đa Nhim, Hàm Thuận, Đa Mi, Trị An... đều đang trong giai đoạn tăng cường tích nước để sản xuất điện cho mùa khô tới.

Một số hồ lớn như Trị An, Đại Ninh hay Hàm Thuận còn phải làm nhiệm vụ cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp vụ đông xuân khu vực phía Nam.

Ông Quang nói hiện nguồn cung điện tại khu vực phía Nam đang khá thấp, không đủ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nên thường phải tăng cường thêm nguồn từ phía Bắc vào trong mùa khô.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong năm 2012, tuy điều kiện tích nước ở các hồ thủy điện tính đến cuối năm 2011 có khả quan hơn so với cuối năm 2010, nhưng đã có những tín hiệu cho thấy có khả năng khô hạn gay gắt trong mùa khô năm nay, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến sản xuất thủy điện.


Để tăng cường thêm nguồn cung, trong năm 2012, EVN sẽ khởi công 4 dự án nguồn điện với tổng công suất 2.390 MW gồm nhiệt điện Duyên Hải 3, nhiệt điện Ô Môn 1 (tổ máy 2), nhiệt điện Thái Bình và thủy điện Trung Sơn.

Trong năm 2012, tổng sản lượng điện cung ứng của EVN khoảng 105 tỉ kWh, tăng 11,9% so với năm 2011, trong đó EVN sẽ mua điện từ Trung Quốc khoảng 4,6 tỉ kWh.

Theo tietkiemnangluong.com.vn


Quảng cáo