Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng cho nhà phố
15:35 (08/12/2011)

Congthuonghcm.vn - Mới đây, Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu “Sổ tay ngôi nhà xanh” trong đó trình bày các giải pháp giảm chi phí năng lượng, tăng chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường.Nhà phố là loại nhà có lượng điện tiêu thụ cao nhất. Ảnh minh họa

Sổ tay được nghiên cứu bởi các chuyên gia Việt Nam và Đức cùng với sự hỗ trợ kinh phí từ Bộ Giáo dục và Nghiên cứu CHLB Đức trong khuôn khổ dự án Nghiên cứu siêu đô thị Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Quách Hồng Tuyến - Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM cho biết, hiện nhà phố chiếm trên 60% diện tích sàn nhà tại Tp.HCM, trong đó theo nghiên cứu của các chuyên gia Đức, nhà phố là loại nhà có lượng điện tiêu thụ cao nhất.

Cụ thể, nhà trong hẻm tiêu thụ 660 kWh/người/năm, nhà chung cư tiêu thụ 719 kWh/người/năm, nhà cho người thu nhập thấp tiêu thụ 265 kWh/người/năm, trong khi đó nhà phố tiêu thụ khoảng 805 kWh/người/năm.

Sắp tới, Sở sẽ in khoảng 1.000 cuốn sổ tay này phát miễn phí cho các cán bộ quận - huyện, phường xã để họ phổ biến cho các chủ đầu tư và người dân.

Theo tietkiemnangluong.com.vn

Quảng cáo