Thưởng ngoạn Festival hoa Đà Lạt tại sân Golf
03:06 (07/12/2011)
Congthuonghcm.vn - Sáng 06/12/2011 tại nhà hàng NaPa- TP.HCM, Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ 4- năm 2012 đã tổ chức buổi giới thiệu không gian hoa đẹp “Festival hoa Đà Lạt – 2012”, “Thế giới hội tụ sắc xuân Nhâm Thìn – Đà Lạt”. Tham dự có các cơ quan báo chí – truyền thông, Hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp du lịch TP.HCM.


Sơ đồ không gian và địa điểm Festival hoa Đà Lạt 2012

Festival hoa năm nay được chia thành hai chủ đề “Đà Lạt - Thành phố Festival hoa” và “Thế giới hội tụ sắc xuân Nhâm Thìn – Đà Lạt” bắt đầu từ ngày từ 30-12-2011 đến 3-1-2012 và 15/1/2012 đến 29/1/2012. Đặc biệt, Festival hoa Đà Lạt năm nay được tổ chức tại sân Golf Đà Lạt, sân Golf có không gian và cảnh quan đẹp nhất Việt Nam.

Chương trình lễ hội hoa được thiết kế hai mảng nội dung chính với 9 chương trình chính về hoa Đà Lạt và 12 chương trình hưởng ứng, không gian hoa được chú trọng thực hiện trên phạm vi toàn thành phố. Với triển lãm “Không gian hoa đẹp”, một chương trình mới, diễn ra tại đồi Cù sẽ là một dịp để cho người dân Đà Lạt và du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa trong không gian rộng, thoáng đãng trên thảm cỏ xanh mượt. Hay chủ đề “Sắc màu thế giới” với các nội dung: Trưng bày hoa Tuy-líp, tiểu cảnh hoa về kiến trúc tiêu biểu của 5 châu lục, hội thi hoa đẹp Đà Lạt 2012, triển lãm hoa Đà Lạt chất lượng quốc tế, đồi hoa Đà Lạt...

Đến tham quan và thưởng ngoạn hoa tại Đà Lạt, du khách còn thưởng thức những ý tưởng thiết kế độc đáo với các chủ đề “Đà Lạt quê hương tôi” gồm 4 thảm hoa dại, hoa hè phố rực rỡ 4 màu tượng trưng cho 4 mùa. Trong đó, thảm hoa “Hoài niệm Đà Lạt” gồm những loài hoa đặc trưng tiêu biểu và hiện hữu từ lúc Đà Lạt bắt đầu hình thành và phát triển như bướm vàng, phăng-xê, lưu ly… Chủ đề “Sắc màu thế giới” sẽ hội tụ 24 tiểu cảnh hoa nghệ thuật, tiểu cảnh bon-sai, mon-sai biểu trưng hình ảnh một số nước tiêu biểu các châu lục như sư tử biển (Xin-ga-po), núi Phú Sĩ, nghệ thuật mon-sai, bon-sai (Nhật Bản, Hàn Quốc), chùa Một Cột (Việt Nam), cối xay gió (Hà Lan), tháp Ép-phen (Pháp), Kim Tự Tháp, Nữ thần Tự do…

Ban tổ chức chương trình kỳ vọng Festival hoa Đà Lạt 2012 sẽ làm tiền đề đột phá cho các chương trình hội chợ, quảng bá, xúc tiến các loài hoa Đà Lạt đến với các bạn bè trong nước và quốc tế. 

N.Tân

Quảng cáo