CIA, AnaLabAsia, EnviroAsia – Singapore2011: Giải quyết những thách thức phát triển đô thị, tối ưu hóa khai thác dầu khí xa bờ…
08:43 (18/11/2011)

Congthuonghcm.vn - Triển lãm thương mại quốc tế hỗn hợp 3 trong 1 về công nghệ phân tích, môi trường và khoa học (CIA, AnaLabAsia, EnviroAsia – Singapore 2011) do Công ty Dịch vụ triển lãm Singapore (SES) tổ chức sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Suntec Singapore từ ngày 22-25/11/2011 với sự góp mặt của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới được coi sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu về giải pháp cho quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D), quá trình đô thị hóa và công nghiệp khai thác dầu khí xa bờ trong khu vực.

Diễn đàn về khoa học phân tích

Châu Á đang nổi lên là khu vực có mức vốn đầu tư vào công tác nghiên cứu và phát triển R&D đứng thứ hai trên thế giới chỉ sau Bắc Mỹ, vượt qua cả châu Âu. Theo dự báo, các công bố về khoa học của Trung Quốc có thể sẽ vượt Hoa Kỳ vào năm 2013. Chính sách đầu tư cho R&D của các quốc gia châu Á đã và đang thúc đẩy nhu cầu hoạt động khoa học của cả khối tư nhân và nhà nước nhằm tạo ra các loại công nghệ và thiết bị hiện đại phục vụ cho khoa học phân tích nói riêng và phát triển nói chung.

Sự phát triển mạnh R&D ở châu Á kéo theo các nhu cầu lớn về giải pháp công nghệ phân tích, công nghệ trong phòng thí nghiệm, công nghệ sinh học, công nghệ chẩn đoán... AnaLabAsia được tổ chức là để đáp ứng các nhu cầu này. Đây có thể coi là một diễn đàn phù hợp cho các doanh nghiệp khoa học khu vực (trong đó có Việt Nam) hoạt động trong lĩnh vực R&D có thể tham gia cập nhật kiến thức mới, gặp gỡ khách hàng, tìm đối tác cũng như cơ hội kinh doanh mới.

Giải quyết thách thức đô thị hóa

Châu Á với dân số gần 3 tỷ người đang trở thành "gã khổng lồ" về kinh tế, đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều thách thức lớn do lượng carbon dioxit phát thải trong không khí tăng cao, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, nạn phá rừng, hiện tượng xả rác bừa bãi... Những thách thức này ngày càng trầm trọng bởi tốc độ mở rộng đô thị hóa ngày càng cao.

Các thành phố châu Á đang phát triển mạnh mẽ, bên cạnh những thành tựu kinh tế thu được đã kéo theo không ít hệ lụy do dân số đô thị tăng nhanh, quá tải về cơ sở hạ tầng, khai thác cạn kiệt tài nguyên, hủy hoại môi trường... cần có những kiến thức khoa học và giải pháp công nghệ tiên tiến, phù hợp mới có thể phát triển bền vững. EnviroAsia là nơi tập hợp các nhà cung ứng công nghệ và giải pháp xử lý môi trường tên tuổi từ khắp nơi trên thế giới có thể làm hài lòng các chính phủ và các ngành công nghiệp các nước trong khu vực tìm ra giải pháp tối thiểu hóa những ảnh hưởng do tác động ngược của đô thị hóa.

Tự động hóa khai thác dầu khí xa bờ

Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh của châu Á cũng đã tạo ra nhu cầu rất lớn về năng lượng. Các đầu tàu kinh tế tại châu Á, đặc biệt là những thị trường mới nổi (Trung Quốc, Ấn Độ...) có nhu cầu rất lớn về dầu, khí gas. Theo dự báo, sản lượng dầu khí khai thác ở châu Á sẽ tăng lên khoảng 29,8 triệu thùng/ngày vào năm 2030 (bình quân mỗi năm tăng 2,7%) mới có thể đáp ứng được đòi hỏi của quà trình phát triển.

Hướng tới tiềm năng to lớn đó, tại CIA các nhà triển lãm sẽ cho ra mắt một bộ phận mới là tự động hóa trong khai thác dầu khí xa bờ xử lý theo quy trình, thiết bị điều khiển và khoa học. Tại đây, doanh nghiệp dầu khí trong khu vực Đông Nam Á và khách tham quan sẽ được tận mắt chứng kiến những giải pháp, thiết bị mới nhất về điều khiển tự động trong khai thác dầu và khí gas.

Cập nhật kiến thức mới

Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu công nghệ và giải pháp khoa học, các hoạt động hội nghị, hội thảo cũng sẽ được tổ chức nhằm mổ sẻ, cung cấp thông tin chuyên ngành cũng như thị trường cho các doanh nghiệp và khách tham quan. Chủ đề thảo luận sẽ tập trung vào lĩnh vực năng lượng, công nghiệp khai khoáng xa bờ, phát triển bền vững và quản lý rác thải, ứng dụng công nghệ tự động trong nhà máy...; phân tích, thảo luận các giải pháp về sản xuất bền vững & đáng tin cậy, tự động quy trình sản xuất, an toàn nhà xưởng... giúp các doanh nghiệp hướng tới cải thiện hiệu suất hoạt động, giảm chi phí đầu vào và chi phí bảo trì, thu được lợi ích lớn hơn.../.

Theo thuongmai.vn

Quảng cáo