U23 Việt Nam thanh lọc lực lượng
14:30 (06/10/2010)
Trước ngày đội tuyển U23 Việt Nam tập trung trở lại, HLV Phan Thanh Hùng đã gút ngắn đội hình để bước vào giai đoạn hoàn thiện cho ASIAD 16. Sẽ có 6/32 tuyển thủ vừa tham dự Cúp 1000 năm Thăng Long - Hà Nội diễn ra tại TP.HCM phải chia tay đồng đội.

Những cầu thủ vắng mặt trong đợt tập trung ngày 8/10 gồm có: Văn Khải (Navibank SG), Phạm Minh Đức (Hòa Phát HN), Nguyên Sa (SHB Đà Nẵng), Anh Tuấn (HA Gia Lai), Anh Quân, Văn Sơn (Hà Nội T&T). Đây đều là những cầu thủ đang chấn thương, hoặc không thường xuyên được sử dụng ở Cúp 1000 năm Thăng Long -Hà Nội vừa kết thúc tại TP.HCM.
 

Văn Khải (bên trái) tiếp tục lỗi hẹn với đội U23 Việt Nam - Ảnh: Sơn Dũng

Thủ thành Văn Sơn, Văn Quân, Minh Đức vẫn tỏ ra non kém kinh nghiệm so với các đồng đội, Anh Tuấn khó có cơ hội cạnh tranh vị trí. Trong khi Nguyên Sa và Văn Khải đều chưa kịp bình phục chấn thương. Đáng tiếc nhất trong số này là trường hợp của Văn Khải, người từng được kỳ vọng sẽ trở thành “nhạc trưởng” ở khu trung tuyến của đội U23 Việt Nam.

Văn Khải vừa trải qua một mùa giải đạt phong độ khá cao trong màu áo Navibank SG, tuy nhiên khi vừa lên đội U23 Văn Khải bất ngờ tái phát chấn thương và phải làm “khán giả” từ những ngày đầu tập trung, cho tới khi kết giải đấu tại TP.HCM. Không có tên trong danh sách đội U23 chuẩn bị cho ASIAD, Văn Khải đã nâng số lần lỡ hẹn với đội tuyển lên con số 3.

Liên quan đến việc gạch bỏ Anh Tuấn và Minh Đức, “phó tướng” Phan Thanh Hùng chi biết, hiện tại vị trí trung vệ và khu vực giữa sân của đội U23 Việt Nam có rất nhiều phương án để lựa chọn. Tuy nhiên, Đức và Tuấn đều chưa để lại được nhiều ấn tượng nên chúng tôi quyết định không triệu tập trở lại 2 cầu thủ này.

Đội tuyển U23 Việt Nam vừa cắt giảm xuống còn 26 tuyển thủ, trước khi lên đường sang Quảng Châu (Trung Quốc) tham dự ASIAD danh sách đội U23 Việt Nam sẽ tiếp tục được sàng lọc xuống còn 20 tuyển thủ.

Ngày 8/10 thầy trò HLV Phan Thanh Hùng “hội quân” tại Hà Nội để hoàn thiện chuyên môn và phục hồi thể lực. Ngày 13/8 đội U23 Việt Nam di chuyển đi Ấn Độ làm quen với điều kiện sân bãi, đồng thời hoàn tất những chuẩn bị cho trận giao hữu gặp chủ nhà Olympic Ấn Độ vào ngày 18/10.

Kết thúc chuyến thi đấu giao hữu tại Ấn Độ, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng trở lại Hà Nội tiếp tục hoàn thiện chiến thuật và định hình bộ khung. Sau khi VFF Cup 2010 chắc chắn được tổ chức, nhiều khả năng đội U23 Việt Nam sẽ cử tham dự King’s Cup theo lời mời của LĐBĐ Thái Lan để kiểm duyệt lần cuối chuyên môn, trước khi lên đường thi đấu ASIAD 16.

Theo www.dantri.com.vn
 
Quảng cáo