Thương mại Việt Nam - Trung Quốc: Triển vọng vượt mốc 30 tỷ USD
10:40 (14/10/2011)

Congthuonghcm.vn - Hội nghị khoa học công nghệ và Triển lãm Quốc tế Dầu khí Việt Nam lần thứ 9 (Vietnam Oil & Gas Expo 2011) do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) chủ trì sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 29/10 tới đây, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội).

Triển lãm có năm gian hàng của các quốc gia là Pháp, Nga, Singapore, Na Uy và Việt Nam cùng hơn 190 đơn vị/doanh nghiệp từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự sự kiện quan trọng này.

Là sự kiện được tổ chức 2 năm một lần từ năm 1991 đến nay, "Vietnam Oil and Gas Expo" đang lớn dần về quy mô và trở thành một thương hiệu quốc tế trong khu vực, thu hút sự quan tâm của nhiều công ty dầu khí, các nhà sản xuất và cung cấp thiết bị, dịch vụ và phân phối sản phẩm thuộc lĩnh vực dầu khí, năng lượng... trong nước và quốc tế.

So với năm 2009, triển lãm năm nay thu hút được sự quan tâm ngày càng tăng của các công ty, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến sự phát triển của ngành dầu khí Việt Nam. Điều này được thể hiện qua quy mô và số lượng tăng lên của các công ty tham gia từ mỗi nước, và đặc biệt có mặt một số công ty từ các nước có ngành dầu khí phát triển đánh dấu sự trở lại thị trường Việt Nam sau một thời gian gián đoạn.

Các công nghệ, máy móc thiết bị dịch vụ tiên tiến được các tập đoàn, công ty nước ngoài và trong nước trưng bày giới thiệu tại triển lãm sẽ góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng của ngành dầu khí Việt Nam cũng như thực hiện các dự án đầu tư giữa Việt Nam và nước ngoài trong lĩnh vực này trong những năm sắp tới.

Bên cạnh triển lãm, Hội nghị Khoa học Công nghệ 2011 với chủ đề "50 năm Ngày Truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam: Thành tựu và Chiến lược phát triển" sẽ được tổ chức ngày 28/10 tại tầng 4, Tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam, 173 phố Trung Kính, Hà Nội. Hội nghị là diễn đàn cung cấp và trao đổi những thông tin về thành tựu và định hướng phát triển các lĩnh vực cốt lõi của PVN: tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí, lọc hóa dầu, công nghiệp khí, công nghiệp điện, dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao; cũng như các biện pháp gia tăng trữ lượng, bảo đảm sản lượng khai thác dầu khí, đầu tư ra nước ngoài....

Tại Hội nghị Khoa học Công nghệ lần này sẽ có 13 báo cáo tổng kết các thành tựu đạt được trong sản xuất, kinh doanh và nghiên cứu khoa học của PVN trong suốt 50 năm qua; định hướng công tác sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực hoạt động cốt lõi trong giai đoạn tới nhằm thực hiện thắng lợi Chiến lược tăng tốc phát triển của PVN đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025, như: tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí ở Việt Nam và ở nước ngoài; lọc, hóa dầu và chế biến dầu khí, công nghiệp khí; đầu tư phát triển lĩnh vực điện, phát triển thị trường các sản phẩm chế biến từ dầu khí, đẩy mạnh các loại hình dịch vụ kỹ thuật dầu khí, xây dựng hạ tầng cơ sở công nghiệp dầu khí và các giải pháp khoa học công nghệ và phát triển nguồn nhân lực phục vụ Chiến lược tăng tốc phát triển của PVN...

Vietnam Oil & Gas Expo 2011là sự kiện quan trọng được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2011).

Theo thuongmai.vn

Quảng cáo