ĐT Việt Nam lên đường với nhiều nỗi lo
16:42 (05/10/2010)
Chiều qua, ĐT Việt Nam đã hoàn tất quá trình chuẩn bị cho chuyến thi đấu giao hữu tại Ấn Độ và Kuwait. Chỉ có sự phục vụ của 20 cầu thủ, HLV Calisto sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn trong việc xác định bộ khung cho những đợt “thử lửa” quan trọng…

Sau các buổi tập căng thẳng, hôm qua thầy trò HLV Calisto đã trải qua một buổi tập nhẹ nhàng và sôi nổi trước lúc di chuyển đi Ấn Độ. Thầy “Tô” cho các tuyển thủ mở đầu bằng giáo án chạy tốc độ cự ly ngắn trong khoảng 30 phút, kế tiếp là phần chia đôi đội hình thi đấu trong diện tích hẹp để rèn luyện khả năng phối hợp và kiểm soát bóng.

ĐT Việt Nam thiếu vắng nhiều cầu thủ quan trọng  - Ảnh: Gia Hưng
 
Để tăng cường khả năng chống bóng bổng của các hậu vệ, ông thầy người người Bồ Đào Nha cắt cử riêng trợ lý Đức Thắng làm nhiệm vụ tạt bóng để Quang Thanh, Như Thành, Chí Công, Đình Luật, Văn Phong, Huy Hoàng, Phước Tứ  lần lượt đứng trước khung thành bật cao cản phá. 

Mọi chuẩn bị về chuyên môn đều đã hoàn tất, nhưng ĐT Việt Nam lại phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về mặt lực lượng. Ngày hôm qua hậu vệ trái Đoàn Việt Cường đã không thể kịp bình phục chấn thương cơ đùi, đồng nghĩa HLV Calisto chỉ có sự phục vụ của đúng 20 tuyển thủ, vì trước đó Minh Châu, Tấn Tài, Công Vinh đều chắc chắn vắng mặt vì lý do sức khỏe.


Trước chuyến thi đấu giao hữu gặp chủ nhà Ấn Độ và Kuwait, HLV Calisto khẳng định không hề đặt nặng vấn đề thắng - thua: “Đây chỉ là các trận đấu giao hữu, tôi không quá quan tâm đến kết quả thắng hay thua. Tôi sẽ thực hiện thử nghiệm một số vị trí và chiến thuật để xác định ra bộ khung mạnh nhất cho AFF Cup 2010. Được thi đấu với Kuwait là những thời cơ thuận lợi để cho các tuyển thủ cọ xát, tích lũy kinh nghiệm thi đấu và làm quen với sức ép…”.

HLV Calisto đang đối diện với nhiều khó khăn - Ảnh: Gia Hưng
 
Theo đánh giá của thầy “Tô”, Ấn Độ và Kuwait đều là những đối thủ rất mạnh. Để có những trận đấu thành công, tất cả các tuyển thủ cần phải thi đấu quyết tâm và duy trì sự tập trung cao độ. Nhưng ông Calisto cũng tin tưởng học trò thể hiện được đúng phong độ, nếu điều kiện sân bãi thi đấu thuận lợi.

Hiện tại vẫn chưa có gì đảm bảo giải giai hữu thường niên VFF Cup sẽ được tổ chức, chiều qua HLV Calisto đã tái khẳng định ý nghĩa quan trọng của giải đấu này: “VFF Cup đóng vai trò kiểm định quan trọng về đội hình, phong độ của ĐT Việt Nam trước khi bước vào thi đấu tại AFF Cup. Tôi tin VFF sẽ có kế hoạch để tạo điều kiện để  ĐT Việt Nam cọ sự chuẩn bị chu đáo nhất cho AFF Cup”. 


ĐT Việt Nam đang  bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị cho cuộc hành trình bảo vệ ngôi “Vua” khu vực Đông Nam Á, nhưng HLV Calisto khẳng định sẽ dẫn dắt đội Olympic Việt Nam thi đấu tại ASIAD 16, đội bóng hiện được đặt dưới sự giám sát của “phó tướng” Phan Thanh Hùng.


Ngày hôm nay, thầy trò HLV Calisto sẽ di chuyển sang Ấn Độ làm quen với điều kiện sân để bãi chuẩn bị cho trận đấu gặp đội chủ nhà tổ chức vào ngày8/10. Sau trận đấu này, ĐT Việt Nam tiếp tục bay đến Kuwait để rèn luyện chiến thuật, trước khi thi đấu trận giao hữu ngày 12/10.

Danh sách ĐT Việt Nam thi đấu giao hữu tại Ấn Độ, Kuwait 

Thủ môn: Hồng Sơn (Hà Nội T&T), Mạnh Dũng (LS Thanh Hóa).   

Hậu vệ: Huy Hoàng (SL Nghệ An), Như Thành (V. Ninh Bình), Chí Công, Quang Thanh (B. Bình Dương), Đình Luật (Navibank SG), Văn Trương, Văn Phong (K. Khánh Hòa), Phước Tứ (LS Thanh Hóa).  

Tiền vệ: Thành Lương, Xuân Thành (Hà Nội ACB), Minh Phương, Tài Em (ĐT Long An), Vũ Phong (B. Bình Dương), Trọng Hoàng (SL Nghệ An).  

Tiền đạo: Việt Thắng, Sỹ Mạnh (V. Ninh Bình), Quang Hải (K. Khánh Hòa).

Theo www.dantri.com.vn

Quảng cáo