Sản xuất ổn định với nỗ lực sạch hơn
09:02 (07/10/2011)

Congthuonghcm.vn - Có tên trong danh sách các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tỉnh Hải Dương, đồng thời chịu áp lực kinh doanh từ thị trường kinh tế nhiều biến động. Bước sang quý 4 năm 2011, với nỗ lực “2 đưa”, công ty TNHH Thành Dũng đang tịnh tiến phấn đấu đạt đến vượt mốc kế hoạch sản xuất năm, đồng thời gia nhập vào danh sách doanh nghiệp sản xuất công nghiệp sống “khỏe” với môi trường.


Thành Dũng là doanh nghiệp sản xuất giấy Krafl (giấy vỏ bao xi măng, bao bì các tông) có tên tuổi trong nước, năng suất đạt 20 tấn/ngày trên dây chuyền tự động. Công ty cung cấp sản phẩm bao bì cho nhiều khách hàng lớn trong ngành công nghiệp sản xuất xi măng trong nước như Công ty TNHH MTV xi măng Vicem Hoàng Thạch, xi măng Phúc Sơn, xi măng Chinfon Hải Phòng… Năm 2011, công ty đề ra kế hoạch sản xuất trên 15  nghìn tấn thành phẩm. Hết quý 3/2011, công ty sản xuất được trên 85% kế hoạch năm. Ông Nguyễn Trọng Giỏi, Giám đốc công ty cho biết: “Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế trong nước, công ty vẫn đảm bảo được việc làm, thu nhập ổn định cho hơn 200 lao động. Hoạt động sản xuất kinh doanh nhờ đó ổn định và tịnh tiến mốc kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm”.

Thêm nữa, để sản xuất thân thiện hơn với môi trường, năm 2011, công ty nỗ lực đưa tên mình ra khỏi danh sách các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tỉnh Hải Dương. Công ty đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng trong tỉnh khảo sát, lấy mẫu để phân tích mức độ nguy hại có trong các loại chất thải công nghiệp phát sinh từ hoạt động sản xuất. Từ đó, công ty đầu tư hàng tỷ đồng lắp đặt hệ thống công nghệ xử lý triệt để các loại tạp chất nguy hại có trong không khí, nước thải, bùn thải sản xuất. Theo kết quả quan trắc và phân tích môi trường mới nhất vào tháng 8/2011 do Sở tài nguyên và môi trường Hải Dương thực hiện, các thông số có trong không khí, nước, yếu tố vi khí hậu và tiếng ồn căn bản đạt các tiêu chuẩn Việt Nam về môi trường.

Theo Báo Công Thương online

 

Quảng cáo