Quảng bá cơ hội đầu tư vào Việt Nam tại Bulgaria
16:21 (23/09/2011)

Congthuonghcm.vn - Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria vừa tổ chức cuộc gặp thường niên năm 2011 với các doanh nghiệp, tổ chức có quan hệ thương mại, đầu tư và hợp tác tại Việt Nam.

Cuộc gặp mặt đã thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp đã hoặc có ý định đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trên khắp đất nước Bulgaria. 

Đại sứ Trần Văn Thịnh đã thông báo tình hình kinh tế-xã hội Việt Nam; chiến lược phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và kế hoạch 5 năm 2011-2015; tình hình quan hệ Việt Nam-Bulgaria cũng như tình hình đầu tư thương mại giữa hai nước thời gian qua. 

Đại sứ nhấn mạnh vai trò quan trọng của các doanh nghiệp trong việc tăng cường và thúc đẩy quan hệ hai nước trong bối cảnh kinh tế các nước đang dần phục hồi sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. 

Tại cuộc gặp, Tham tán Thương mại Lê Bá Luận đã trình bày về tình hình đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam; luật đầu tư và những ưu đãi đầu tư dành cho người nước ngoài. 

Tham tán Chính trị Lê Hoàng Tân giới thiệu về du lịch Việt Nam và tiềm năng hợp tác phát triển du lịch giữa Việt Nam và Bulgaria. 

Ý kiến phát biểu của các đại diện ngành, doanh nghiệp Bulgaria đều đánh giá cao thành tựu đổi mới của Việt Nam thời gian qua; khẳng định đây là thời điểm cần thúc đẩy mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước lên tầm cao mới, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước. 

Các doanh nghiệp đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực nhằm tăng cường quan hệ song phương cũng như quan hệ kinh tế, thương mại và hợp tác giáo dục giữa hai nước. 

Đại sứ quán cũng giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp về đầu tư, kinh doanh và du lịch tại Việt Nam. 

Các đại biểu đánh giá cao mục đích và ý nghĩa cuộc gặp, khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán nhằm duy trì và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế- thương mại giữa hai nước ngày càng sâu rộng hơn. 

Cuộc gặp mặt các doanh nghiệp Bulgaria có sự tham dự của nhiều nhân vật quan trọng như bà Svetla Toskova, Chánh Văn phòng Phó Tổng thống; ông Angel Orbesov, Cục trưởng Cục châu Á-châu Đại dương và Thái Bình dương Bộ Ngoại giao. 

Ngoài ra còn có sự góp mặt của cựu Đại sứ Bulgaria tại Việt Nam Georgi Vasilev, Chủ tịch Hội hữu nghị Bulgaria-Việt Nam Simon Dimchev; đại diện một số bộ, ngành trung ương, cơ quan báo chí, truyền thông, hiệu trưởng các trường đại học và gần 140 doanh nghiệp Bulgaria cùng một số doanh nghiệp trong cộng đồng người Việt tại Bulgaria./.

Theo thuongmai.vn


Quảng cáo