EVN NPC chỉ đạo các đơn vị tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện hơn nữa
16:16 (23/09/2011)

Congthuonghcm.vn - Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết những tháng cuối năm, song song, trong tháng 9 và 10, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia sẽ ngừng cấp các nguồn khí Nam Côn Sơn và PM3 để sửa chữa, bảo dưỡng theo kế hoạch, do đó, EVN sẽ phải huy động tối đa các nguồn thủy điện và các nguồn chạy dầu để phát điện.

Công ty Lưới điện Cao thế miền Bắc thi công dựng cột các vị trí mới trên tuyến đường dây 110 kV Hoành Bồ-Mông Dương. Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN

Bởi vậy, để đảm bảo việc cung cấp điện và thực hiện tăng cường tiết kiệm điện tại các tỉnh miền Bắc, EVN NPC đã có công văn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện.

Theo đó, Tổng Giám đốc EVN NPC yêu cầu Giám đốc các đơn vị thường xuyên kiểm tra, đôn đốc triển khai kế hoạch cung cấp điện hợp lý, thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện cho các đối tượng khách hàng, đặc biệt đối với những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, dịch vụ có lượng điện năng tiêu thụ lớn, khu vực dân cư lớn,…; tiếp tục duy trì việc tuyên truyền sâu rộng trên đài truyền hình, phát thanh, các ấn phẩm báo chí, tuyên truyền qua băng rôn khẩu hiệu, tờ rơi cũng như phổ biến đến đông đảo khách hàng sử dụng điện lợi ích của việc thực hiện tiết kiệm điện, các biện pháp hữu hiệu nhằm tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả.

Các công ty điện lực chủ động làm việc với các Sở, Ban, Ngành, các Hội, tổ chức đoàn thể tại địa phương đến cấp thôn/xã.… để tranh thủ sự ủng hộ, chia sẻ và chung tay của địa phương trong việc vận động toàn dân thực hiện sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm.

Song song, các đơn vị thuộc EVN NPC phải lập phương án cung ứng điện, thực hiên nghiêm túc việc cấp điện theo phương án, điều độ của Trung tâm điều độ miền, Điều độ Quốc gia, tránh để xảy ra tình trạng tiệu thụ điện vượt sản lượng và cắt điện kéo dài không thông báo trước./.

Theo evn.com.vn

Quảng cáo