Thúc đẩy thương mại giữa Hải Phòng và Hong Kong
15:39 (29/08/2011)

Congthuonghcm.vn - Sáng 8/7, đoàn đại biểu Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng do Chủ tịch Dương Anh Điền làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Phòng Thương mại Hong Kong-Việt Nam.

 

Đây là một hoạt động được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc) phối hợp tổ chức nhằm tạo cầu nối trao đổi thông tin, tăng cường hợp tác giữa thành phố Hải Phòng với Phòng Thương mại Hong Kong-Việt Nam, một tổ chức tại Hong Kong chuyên thúc đẩy hoạt động thương mại, đầu tư giữa các doanh nghiệp Hong Kong với các đối tác Việt Nam. 

Tại buổi trao đổi hợp tác, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Dương Anh Điền đã giới thiệu về thành phố Hải Phòng đang phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều đầu tư trong nước và quốc tế, chính sách cởi mở, thông thoáng cũng như vị trí thuận lợi của thành phố trong thương mại quốc tế. 

Đồng thời, ông Dương Anh Điền cũng trả lời nhiều câu hỏi từ các thành viên Phòng Thương mại Hong Kong-Việt Nam về môi trường đầu tư, phương hướng phát triển kinh tế, thương mại của thành phố Hải Phòng. 

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau, bà Nguyễn Thị Nhã cho biết những hoạt động trao đổi, làm việc như giữa đoàn đại biểu Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng với Phòng Thương mại Hong Kong-Việt Nam góp phần giúp các doanh nghiệp, tổ chức của Hong Kong hiểu rõ hơn về môi trường kinh tế, thương mại, đầu tư của Việt Nam. 

Thông qua quá trình này, hai bên cũng tìm kiếm được nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai, đặc biệt là thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp, tổ chức của Hong Kong./.

Theo thuongmai.vn

Quảng cáo