Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ, sản phẩm TKNL và Năng lượng xanh
09:28 (19/08/2011)
Congthuonghcm.vn - Hưởng ứng “Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”; Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân Tp. Hồ Chí Minh, Từ ngày 17/8 đến 20/8/2011, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VietFair) tổ chức “Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh – ENERTEC EXPO 2011” .

Đại diện Bộ Công thương, UBND TPHCM, Sở Công thương cắt băng khánh thành khai mạc triển lãm

ENERTEC EXPO 2011 thu hút gần 100 doanh nghiệp với gần 150 gian hàng đến từ các thương hiệu hàng đầu Việt Nam và trên thế giới. Với hơn 80% là các sản phẩm gia dụng tiết kiệm năng lượng do Việt Nam sản xuất có chất lượng cao, an toàn tuyệt đối với khả năng tiết kiệm mang lại hiệu quả kinh tế cho người sử dụng và đặc biệt không gây hại cho môi trường như: Bóng đèn Điện Quang, Rạng Đông…; Các sản phẩm tiêu biểu ứng dụng nguồn năng lượng mặt trời như máy nước nóng năng lượng mặt trời thương hiệu SƠN HÀ, SOLAR-BK, REDSUN, SUNRISE, SOLARHART, SEILAR…;  Nguồn năng lượng gió, năng lượng tái tạo và năng lượng sinh học của các đơn vị: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Kỹ thuật TST, Tập đoàn Tuấn Ân, Công ty CP SX DV Công nghệ bán dẫn Toàn Cầu, Công ty TNHH công nghệ khí sinh học môi trường xanh…

Diễn ra trong bối cảnh nguồn năng lượng truyền thống đang ngày càng cạn kiệt, giá cả nhiên liệu ngày càng tăng cao, an ninh năng lượng và phát triển bền vững đang là vấn đề bức thiết, ENERTEC EXPO 2011 là hành động thiết thực kêu gọi cộng đồng hưởng ứng sử dụng tiết kiệm năng lượng tiết kiệm và hiệu quả hơn, góp phần thực hiện thành công chiến lược năng lượng quốc gia, giảm thiểu ô nhiễm và bảo vệ môi trường đồng thời tạo điều kiện cho doanh nghiệp thành phố, doanh nghiệp Việt Nam tìm đối tác, mở rộng thị trường phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh và các công ty nước ngoài tìm kiếm đại lý phân phối tại Việt Nam. Với mục đích đó, Hội chợ triển lãm đã nhận được sự ủng hộ của nhiều Bộ ban ngành, các doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí, các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước.

Trong thời gian diễn ra Triển lãm, Ban tổ chức phối hợp với các Bộ Ban ngành, cơ quan quản lý tổ chức nhiều hội thảo chuyên đề và các hoạt động phong phú dành cho doanh nghiệp và cá nhân quan tâm. Nội dung các cuộc hội thảo nhằm mang đến những giải pháp toàn diện và những công nghệ tiên tiến nhất giúp tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng hiệu quả trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt.
Bài, ảnh Ngọc Tân
Quảng cáo