Cơ hội hợp tác với đối tác Na Uy
09:49 (01/08/2011)

Congthuonghcm.vn - Hai công ty phần mềm Advali và Conexus (Na Uy) đang có nhu cầu mở rộng thị trường ra quốc tế và tìm đối tác gia công phần mềm, đối tác đại diện tại Việt Nam.

Thông tin từ Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (Vinasa) cho biết, hiện có hai doanh nghiệp Nauy đang tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam phần mềm có quy mô nhỏ tại Việt Nam. 
 

Công ty đầu tiên là Advali, đây là  là công ty tư vấn chuyên về phát triển hệ thống và web dựa trên công nghệ của Microsoft. Được thành lập từ năm 2001, với thị trường xuất khẩu chính là vùng Scandinavi, công ty cũng đã có kinh nghiệm gia công phần mềm (outsourcing) tại Bangalore (Ấn Độ). Hiện nay, công ty có nhu cầu phát mở rộng thêm một trung tâm gia công phần mềm có chất lượng tốt và giá thành hợp lý.  

Theo đại diện của Advila, công ty muốn thiết lập một trung tâm gia công phần mềm thứ 2 tại một địa điểm đáp ứng được yêu cầu về chi phí nhân công thấp và đội ngũ kỹ sư lập trình có chuyên môn cao trên phạm vi toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Trung tâm gia công phần mềm thứ 2 sẽ giúp Advali giảm các rủi ro và sự tăng chi phí tại trung tâm gia công phần mềm thứ nhất của công ty tại Bangalore Ấn Độ. Đối tác tại Việt Nam mà Advali cần tìm có quy mô 30 – 50 nhân sự để hợp tác thực hiện coding; ngoài ra, phát triển hệ thống công nghệ internet mobile.  

Công ty thứ 2 muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư tại ViệtNam là Conexus, công ty phát triển phần mềm và bán license sản phẩm cho các khách hàng lớn tại Na Uy. Từ năm 2012, Conexus sẽ đầu tư mở rộng thị trường vào các nước Châu Âu, hứa hẹn sẽ đạt tăng trưởng doanh thu mạnh tại thị trường quốc tế vào năm 2012/2013. Dựa trên những kinh nghiệm có được khi phát triển một trung tâm sản xuất tại Ấn Độ, Conexus có nhu cầu tìm đối tác đại diện do người của Conexus điều hành hoặc đối tác điều hành công ty Conexus tại Việt Nam. Trong tương lai, Conexus có thể sẽ mở công ty con tại Việt Nam. 

Conexus dự tính bước đầu tiên khi tiếp cận thị trường Việt Nam là liên kết với 2 đến 3 nhà phát triển và điều này sẽ cho phép công ty thu thập kinh nghiệm trước khi quyết định cân nhắc hoạt động tại Việt Nam. Và Việt Nam được xem là một trong những thị trường cửa ngõ để Conexus thâm nhập vào thị trường khu vực Asian.

Theo đánh giá của Vinasa, đây là cơ hội để doanh nghiệp phần mềm có quy mô nhỏ tại Việt Nam hợp tác học hỏi công nghệ, kinh nghiệm quản lý; đồng thời, tiến ra thị trường quốc tế.

Theo baomoi.com


Quảng cáo