Đẩy mạnh hợp tác năng lượng, nông nghiệp với các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất
08:56 (21/07/2011)

Congthuonghcm.vn - Chiều 18/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp ngài Xa-ét An Gu-rai (Saeed Al Ghurair), Tổng Giám đốc Công ty Al Ghurair Commodities LLC (các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất - UAE), nhân dịp sang thăm tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

 
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp đoàn ban lãnh đạo Công ty
Al Ghurair Commodities LLC của Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất .
 (Ảnh:TTXVN)

Nhiệt liệt chào mừng đại diện Công ty Al Ghurair Commodities LLC sang thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư, làm ăn tại Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, Việt Nam luôn mời gọi đầu tư nước ngoài, hoan nghênh đầu tư nước ngoài vào tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế. UAE có thế mạnh về tài chính, dầu khí, Việt Nam có thế mạnh về nông nghiệp, có nguồn nhân lực dồi dào. Vì vậy, Việt Nam mong muốn các UAE hỗ trợ Việt Nam bảo đảm an ninh năng lượng. Cùng với đó, Việt Nam sẵn sàng giúp UAE bảo đảm an ninh lương thực. Hai bên có thể hợp tác dưới hình thức đầu tư trực tiếp, hoặc liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp. Cùng với đó, hai bên có thể mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, hạ tầng đô thị, y tế, giáo dục, văn hóa...Việt Nam luôn tâm niệm rằng, thành công của các nhà đầu tư nước ngoài cũng là thành công của Việt Nam. Các doanh nghiệp UAE và Việt Nam hãy phát huy tối đa thế mạnh để mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước.

Tổng Giám đốc Xa-ét An Gu-rai đánh giá cao chiến lược kêu gọi đầu tư của Việt Nam; đồng thời khẳng định Công ty Al Ghurair Commodities LLC sẽ nỗ lực hết mình để đóng góp vào nỗ lực chung nhằm khuyến khích các nhà đầu tư UAE đến Việt Nam nhiều hơn nữa. Ông Xa-ét An Gu-rai nhấn mạnh, năng lượng và nông nghiệp là những lĩnh vực hết sức quan trọng đối với tất cả các quốc gia trên thế giới. Đây cũng là những lĩnh vực mà các doanh nghiệp UAE mong muốn hợp tác với Việt Nam. UAE nhìn thấy ở Việt Nam tiềm năng trở thành quốc gia có vai trò ngày càng quan trọng trên thị trường năng lượng thế giới.

Các thành viên trong đoàn bày tỏ tin tưởng vào tương lai hợp tác giữa Công ty Al Ghurair Commodities LLC với các đối tác của Việt Nam. Trước mắt, Công ty Al Ghurair Commodities LLC có kế hoạch mở một công ty đại diện tại Việt Nam, hợp tác xây dựng một tổng kho xăng dầu có sức chứa 1,5 - 2 triệu tấn để vừa làm nguồn dự trữ cho Việt Nam, đồng thời cung cấp cho các nước lân cận./.

Theo dangcongsan.vn

Quảng cáo