Việt Nam đẩy mạnh hơn hợp tác với bang Hessen
14:35 (06/07/2011)
Congthuonghcm,vn - Quan hệ hợp tác mọi mặt giữa Việt Nam và bang Hessen được thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ trong những năm qua, trong đó có đóng góp lớn của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Frankfurt, Cộng hòa Liên bang Đức là ghi nhận và đánh giá của lãnh đạo Nghị viện, Chính quyền bang Hessen khi tiếp Tổng lãnh sự Nguyễn Hữu Tráng đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.

Phó Thủ hiến, Bộ trưởng Tư pháp, Hội nhập và châu Âu Jörg-Uwe Hahn trao bằng khen cho Tổng Lãnh sự Nguyễn Hữu Tráng . (Ảnh: Thanh Hải/Vietnam+)

Trong các buổi tiếp Tổng Lãnh sự Nguyễn Hữu Tráng tại thành phố Wiesbaden, thủ phủ bang Hessen, Chủ tịch Nghị viện bang Nobert Kartmann, Phó Thủ hiến, Bộ trưởng Tư pháp, Hội nhập và châu Âu Jörg-Uwe Hahn và Bộ trưởng, Chánh văn phòng Chính quyền bang Axel Wintermeyer đều đánh giá cao sự phát triển quan hệ mọi mặt giữa bang Hessen với Việt Nam.

Theo các quan chức phía Đức, quan hệ này được tăng cường mạnh mẽ thông qua một loạt chuyến thăm cấp cao của hai bên, trong đó nổi bật là chuyến thăm bang Hessen của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tháng 3/2008 và chuyến thăm Việt Nam tháng 9/2008 của Thủ hiến Hessen Roland Koch và Chủ tịch Nghị viện Nobert Kartmann; thông qua sự hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với Nghị viện bang, giữa các bộ, ngành của bang với các bộ, ngành của Việt Nam; trong các dự án lớn của Đức tại Việt Nam mà các bộ ngành, chính quyền và doanh nghiêp Hessen tham gia như dự án Trường Đại học Việt Đức tại thành phố Hồ Chí Minh, dự án trao đổi thanh niên sinh viên giữa bang với Việt Nam.

Chủ tịch Kartmann khẳng định dù gồm nhiều đaị diện đảng phái chính trị khác nhau, song Nghị viện bang đều thống nhất ủng hộ mọi nỗ lực của chính quyền và doanh nghiệp Hessen trong hợp tác với Việt Nam. Ông Kartmann cũng bày tỏ hy vọng thời gian tới những quan hệ tốt đẹp này tiếp tục được duy trì và ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Phó Thủ hiến Jörg-Uwe Hahn đã trao tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp lớn của Tổng Lãnh sự Nguyễn Hữu Tráng đối với quan hệ hợp tác Hessen và Việt Nam. Đây là lần đầu tiên bang Hessen bầy tỏ lòng cảm ơn và ghi nhận đóng góp của Tổng lãnh sự nước ngoài tại bang.

Trong các cuộc tiếp xúc, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hữu Tráng đã cảm ơn Nghị viện, Chính quyền và các bộ, ngành của bang Hessen trong việc tạo điều kiện thuận lợi và hợp tác tốt với Tổng Lãnh sự quán trong thời gian qua, đặc biệt trong việc nâng quan hệ Việt Nam và bang Hessen lên tầm cao mới, đa dạng và phong phú, trên nhiều lĩnh vực. Ông cũng bày tỏ mong muốn mối quan hệ này ngày càng khăng khít và sâu sắc hơn./.


Theo báo điện tử vietnamplus

Quảng cáo