Sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Italia đến Việt Nam đầu tư kinh doanh
14:29 (21/06/2011)

Congthuonghcm.vn - Đại sứ Italia tại Việt Nam, ngài Lorenzo Angeloni, khi trả lời phỏng vấn nhanh của phóng viên báo Kinh tế Việt Nam bên lề cuộc đối thoại liên quan đến chiến lược cải cách chính sách thuế của Việt Nam 2011-2020 giữa đại diện Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính Việt Nam) với các DN Italia đang đầu tư tại Việt Nam, diễn ra ở Hà Nội ngày 9/6/2011, đã đưa ra nhận định như vậy.

 

Ông bình luận thế nào về mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Italia và Việt Nam hiện nay?

Theo tôi, mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại song phương giữa Italia và Việt Nam đang phát triển khá tốt và ngày càng gia tăng. Điều này chắc chắn sẽ còn tiếp tục diễn ra trong thời gian tới. Bên cạnh sự nỗ lực từ phía Việt Nam, Đại sứ quán Italia, Phòng Thương vụ Italia, Phòng Thương mại Italia tại Việt Nam đang nỗ lực phối hợp cùng nhau để góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại song phương giữa hai nước Italia - Việt Nam lên một tầm cao mới.

Ông đánh giá thế nào về những nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư của Chính phủ Việt Nam trong thời gian qua?

Chúng tôi rất trân trọng những cố gắng, nỗ lực của Chính phủ Việt Nam đưa ra gần đây để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, để kiến tạo được một môi trường đầu tư, kinh doanh có tính cạnh tranh hơn đòi hỏi phải có rất nhiều yếu tố cũng như sự quyết tâm.

Ông có thể cho biết mức độ hài lòng của các DN Italia về môi trường đầu tư kinh doanh ở Việt Nam hiện nay?

Theo tôi được biết thì các DN Italia đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam gần đây đã có sự gia tăng rất lớn về mức độ hài lòng và thỏa mãn với môi trường đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam.

Ông nhận định thế nào về xu hướng đầu tư của các DN Italia vào Việt Nam trong thời gian tới?

Theo tôi, sẽ có những khoản đầu tư mới và lớn của các DN Italia đang làm ăn tại Việt Nam tiếp tục được triển khai. Với các tổ chức kinh tế và DN Italia chưa đến Việt Nam hay đang có dự định đến Việt Nam, Đại sứ quán Italia, Phòng Thương vụ Italia và Phòng Thương mại Italia tại Việt Nam sẽ tìm mọi cách để cung cấp mạnh mẽ thông tin và giải thích cho họ biết rõ về sức hấp dẫn của thị trường cũng như những điểm mạnh về cơ chế chính sách của Việt Nam đã và đang được cải cách để họ hiểu tại sao nên đến Việt Nam đầu tư. Thông qua những nỗ lực hỗ trợ như thế, tôi tin rằng tương lai sẽ có thêm nhiều DN Italia đến Việt Nam đầu tư, kinh doanh./.

 Xin cảm ơn ông!

Theo thuongmai.vn

Quảng cáo