Nhiều biện pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả
09:03 (14/06/2011)
Congthuonghcm.vn - Công ty Điện lực Hà Nam cho biết: Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về việc thực hiện tiết kiệm điện trong sản xuất, sinh hoạt, trong 4 tháng đầu năm 2011, tỉnh Hà Nam đã tiết kiệm được trên 2,3 triệu kWh điện.


Ảnh minh họa: Ngọc Hà/TTXVN
 

Để đảm bảo việc cung cấp điện ổn định cho sản xuất, kinh doanh và nhu cầu thiết yếu của nhân dân, tăng cường sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong những tháng tiếp theo, Công ty Điện lực Hà Nam đang tiếp tục triển khai nhiều giải pháp như: giao chỉ tiêu tiết kiệm cho các huyện, thành phố; tư vấn cho khách hàng các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm; tăng cường đầu tư cải tạo hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh nhằm giảm tổn thất điện năng; hoàn thành việc lắp đặt công tơ điện từ 3 biểu giá đối với khách hàng sản xuất, kinh doanh dịch vụ có máy biến áp 100kVA trở lên hoặc có sản lượng từ 2.000kWh để khách hàng chủ động bố trí sản xuất kinh doanh hợp lý, góp phần giảm phụ tải đỉnh vào giờ cao điểm, từ đó hệ thống điện vận hành hiệu quả hơn.

Ngành chức năng cũng thường xuyên rà soát, kiểm tra phát hiện kịp thời những máy biến áp vận hành non tải và yêu cầu khách hàng thay thế máy biến áp phù hợp với công suất sử dụng; ban hành quy định sử dụng điện tiết kiệm có quy chế thưởng phạt rõ ràng tại các đơn vị trực thuộc; phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cộng đồng.

* Đến nay, tỉnh Lạng Sơn có 52.967 khách hàng đăng ký sử dụng điện dưới 50kWh/tháng; trong đó có 38.664 khách hàng đã được hưởng giá điện hỗ trợ của Chính phủ ngay trong tháng 4.

Tại Lạng Sơn, khách hàng đăng ký sử dụng điện dưới 50 kWh/tháng chiếm trên 50% khách hàng khu vực nông thôn. Tuy nhiên khách hàng đã đăng ký không hoàn toàn thuộc diện hộ nghèo hay cận nghèo mà người có thu nhập trung bình cũng đăng ký dựa trên nhu cầu thực tế và khả năng có thể tiết kiệm điện. Mặc dù lượng khách hàng đăng ký hưởng giá điện ưu đãi chỉ chiếm 1/3 tổng khách hàng sử dụng điện, nhưng sản lượng điện tiêu thụ tại nhiều huyện từ tháng 3 giảm đáng kể.

Để khách hàng đăng ký sử dụng điện thực hiện được cam kết, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã triển khai hướng dẫn, tạo thuận lợi cho khách hàng đăng ký hưởng giá điện hỗ trợ; hướng dẫn cách sử dụng điện tiết kiệm như bố trí lại lưới điện trong nhà, thay thế các loại bóng đèn chiếu sáng tiết kiệm điện phù hợp với đời sống sinh hoạt của khu vực nông thôn miền núi.

Theo tietkiemnangluong.vn
Quảng cáo