Hội chợ giao dịch xuất khẩu hàng Chiết Giang đầu tiên tại Hà Nội
10:07 (23/05/2011)

Congthuonghcm - Tiếp nối thành công Hội chợ hàng Chiết Giang tại Nhật Bản và Dubai do Sở công thương tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc chủ trì, Cty BCE Chiết Giang và Cty Vinexad (Bộ Công thương VN) phối hợp tổ chức, từ ngày 18 – 20/5/2011, Hội chợ giao dịch xuất khẩu hàng Chiết Giang sẽ được diễn ra tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE).

Theo ông Nguyễn Khắc Luận – TGĐ Cty Vinexad cho biết: “Hội chợ lần này tại Hà Nội có trên 160 doanh nghiệp với gần 200 gian hàng với 3 ngành hàng chủ đạo, bao gồm: máy móc, thiết bị điện, điện tử; vật liệu xây dựng, trang trí nội thất; nguyên phụ liệu dệt may, sảm phẩm gia dụng. Riêng ngành phụ liệu dệt may có nhiều doanh nghiệp Trung Quốc tham gia đó là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn nguồn nguyên liệu có chất lượng, giá cả cạnh tranh, gia công mặt hàng xuất khẩu”.

Những năm gần đây quan hệ kinh tế thương mại Việt – Trung phát triển mạnh mẽ. Năm 2010 kim ngạnh thương mại song phương đạt 2,3 tỷ USD, trong đó Việt Nam chủ yếu nhập khẩu các mặt hàng như bông, vật liệu thép, nguyên liệu dệt may, máy phát điện, động cơ điện….Trong lĩnh vực hợp tác đầu tư, đến cuối 2010, Việt Nam đầu tư 23 dự án tại Chiết Giang, với tổng giá trị đạt 21,83 triệu USD chủ yếu là đầu tư cho ngành dệt may, nguyên liệu hóa học, thiết bị thông dụng. Trong khi Chiết Giang có 144 doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam với giá trị 310 triệu USD cũng chủ yếu là ngàng dệt may, máy móc và công nghiệp nhẹ.

Hội chợ lần này sẽ là cầu nối để doanh nghiệp hai nước thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư. Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận với các thiết bị máy móc công nghệ cao, các sản phẩm với nhiều tính năng nổi trội.


Theo DĐDN

Quảng cáo