Lộng lẫy mùa xuân hè 2011
06:17 (04/03/2011)
congthuonghcm.vn - Mùa thời trang xuân hè 2011 đang đến nhưng bạn vẫn chưa chọn được cho mình phong cách phù hợp? Hãy tùy chọn một trong nhiều xu hướng dưới đây

Váy xòe rộng (full skirt)

Trên các sàn diễn thời trang Xuân Hè 2011, chúng ta sẽ thấy sự quay lại của váy xòe rộng. Đó từng là phong cách thịnh hành nhất vào những năm 70.  Một số người cho rằng váy rộng không mang lại vẻ đẹp quyến rũ. Tuy nhiên, phái nam vẫn ngưỡng mộ các cô gái dạo bước trong chiếc váy rộng vì nó mang lại nét đẹp vô cùng nữ tính.

Các mẫu thiết kế của váy rộng trong mùa này rất đa dạng. Cho nên  giới nữ thoải mái lựa chọn cho mình một chiếc váy rộng  phù hợp với vóc dáng của mình. Như là chân váy phủ gối, chân váy dài bằng lụa mỏng hay áo váy xòe rộng và ngắn.

Quần rộng

Quần rộng cũng là phong cách của những năm 70. Chúng rất thoải mái và thanh lịch. Những mẫu thiết kế năm nay hiện đại và trẻ trung hơn.

Quần rộng eo cao

Quần ống rộng eo cao cách điệu từ chiếc quần rộng cũng là xu hướng trong mùa thời trang Xuân Hè 2011. Các mẫu quần rộng eo cao xuất hiện rất phổ biến trên các sàn diễn và đang chiếm lĩnh nhiều đường phố.

Quần rộng eo cao mặc kết hợp với áo lửng (floaty top), giày đế xuồng (platform) và thắt lưng mảnh (skinny belt). Xu hướng này thể hiện rõ trong bộ sưu tập của Jason Wu, Marc Jacobs, Tommy Hilfiger, Tory Burch v.v.

Pajamas

Một phong cách gây ngạc nhiên trong xu hướng thời trang Xuân Hè 2011 là Pajamas, vì đây là trang phục ngủ. Phong cách này thể hiện trong bộ sưu tập của Thakoon, AOS Topshop, Paul Smith v.v.

Quần shorts

Quần shorts mang lại sự thoải mái và năng động, thậm chí rất quyến rũ. Các nhà thiết kế thời trang xuân hè 2011 cho ra mắt nhiều mẫu quần short đa dạng, kể cả quần short công sở.

Áo đầm cổ sơ mi (shirt-dress)

Áo đầm cổ sơ mi thật duyên dáng trên các sàn diễn thời trang Xuân Hè 2011. Tommy Hilfiger cho ra mắt nhiều mẫu thiết kế nữ tính; Viktor & Rolf cho ra mắt áo đầm cổ sơ mi lệch trong khi đó Paul Smith cho ra mắt áo đầm cổ sơ mi tà dài.

Vải mỏng

Xu hướng vải mỏng cũng đã quen thuộc với công chúng. Các mẫu váy dài may bằng vải mỏng trở nên phổ biến nhất trong thời trang Xuân Hè 2011. Tuy nhiên, vải mỏng còn được thể hiện qua áo đầm, áo cánh (blouses) và áo phủ mông.

Đăng ten

Trang phục đăng ten cũng được chuộng trong mùa này, từ nhãn hiệu Dolce & Gabbana cho đến Issa. Một số trang phục được may hoàn toàn bằng đăng ten, một số được may điểm xuyết một phần đăng ten mờ ảo.

Áo váy dài (Maxi dress)

Kiểu áo váy này không bao giờ lỗi mốt. Mùa thời trang nào công chúng cũng thấy những chiếc áo váy dài phết sàn diễn, đặc biệt mùa này còn nhiều hơn. Những chiếc áo váy xuân hè năm nay mong manh, thướt tha, có cả hoa in hay kết bằng tay.

Áo váy đuôi

Đây là xu hướng mới. Các sàn diễn nhan nhản váy đuôi các kiểu, ngắn và gợi cảm, dài vừa và thậm chí rất dài.

Vải hoa

Đây là xu hướng đang được ưa chuộng. Năm nay có nhiều mẫu thiết kế bằng vải hoa hơn trước nhờ vào Marc Jacobs, Carolina Herrea và Christian Dior.

Vải da beo

Vải da beo cũng xuất hiện trong xu hướng Xuân Hè năm nay. Công chúng có thể thấy qua nhãn hiệu Dolce & Gabbana, Burberry Prosum và Rebecca Taylor.

Áo váy trắng

Màu trắng được chọn lựa nhiều hơn. Công chúng thấy màu trắng trên áo váy ngắn, áo váy dài, các áo váy được xếp nếp, viền, may bằng vải mỏng và pha đăng ten.

Màu sáng

Sử dụng phổ biến trong mùa này, như vàng chanh và cam.

Tua rua

Tua rua là xu hướng đang được quan tâm. Nó có thể chuyển tải  phong cách nghệ thuật hay làm hỏng bộ trang phục. Tua rua bằng chất liệu mềm trông thật dễ thương và nữ tính. Tuy nhiên, tua rua trên chất liệu mang sắc thái cowboy thì trông thô.

Thắt lưng

Phổ biến trong các mùa thời trang trước và cho đến nay thắt lưng vẫn còn thông dụng. Phụ nữ thích mang thắt lưng với áo váy hay loại áo dài phủ mông để nhấn nhá eo. Nên chọn loại thắt lưng vừa phải, bản đừng quá to.

Theo tuoitreonline

Quảng cáo