CHƯƠNG TRÌNH THÍ ĐIỂM PHÁT TRIỂN NHÀ CUNG CẤP (SDP) - họp giới thiệu dự án tại TPHCM
08:40 (19/04/2018)
 
Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực của khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam”, Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank Group) phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ (thuộc Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh) tổ chức buổi họp giới thiệu chi tiết Chương trình thí điểm Phát triển nhà cung cấp (SDP). Buổi họp có sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ khu vực phía Nam được mời tham gia vào dự án.
Phát biểu tại buổi họp, bà Phạm Liên Anh – Chuyên gia cao cấp về khu vực tư nhân của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết “Chương trình thí điểm Phát triển Nhà cung cấp” hỗ trợ các nhà cung cấp trong nước xuyên suốt chuỗi giá trị trong các ngành mục tiêu, cải thiện hiệu quả hoạt động để có thể đáp ứng yêu cầu của các công ty đa quốc gia (MNE) về chất lượng, giá thành, và giao hàng, cũng như các yêu cầu khác. Khi đã đáp ứng các yêu cầu này, nhà cung cấp sẽ được kết nối với các MNE để tiếp cận cơ hội cung ứng sản phẩm.
Cũng tại buổi họp, bà Phạm Liên Anh đã giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp về Chương trình, 50 doanh nghiệp Việt Nam sẽ được mời tham gia Chương trình, các doanh nghiệp được mời theo sự giới thiệu của các MNE tham gia Chương trình và các tổ chức, hiệp hội ngành nghề, phù hợp với các tiêu chí của Chương trình. Các doanh nghiệp tham gia phải là công ty có vốn sở hữu chủ yếu của Việt Nam, có tiềm năng trở thành nhà cung cấp lâu dài cho các MNE. Ngoài ra, còn các tiêu chí khác như năng lực quản lý và cam kết cải thiện hoạt động. Những tiêu chí này có thể được chứng minh thông qua các tiêu chuẩn mà doanh nghiệp đã đạt được, sự ổn định về tài chính và năng lực công nghệ của công ty.
Đại diện các doanh nghiệp đánh giá đây là chương trình được thiết kế bài bản và mang lại lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp, không những giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận các nhà mua hàng lớn là các MNE mà còn thay đổi một cách căn bản cách thức quản lý và tổ chức dẫn tới sự hình thành các công ty lớn, chuyên nghiệp, nhờ đó từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. 
Các doanh nghiệp Việt Nam , đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất, trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ,quan tâm hãy liên lạc với chúng tôi để biết thêm chi tiết: 
(Đầu mối dự án tại phía Nam, đơn vị phối hợp với VIA, VASI)
Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ TP.HCM (thuộc Sở Công Thương TP.HCM)
Địa chỉ: lầu 10, 163 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Người liên hệ: Anh Lê Ngọc Thành, Chuyên viên Xúc tiến công thương
ĐT: 0966 381818; 028 7305 0008, Email: thanhlek15c2@gmail.com

Quảng cáo