Mourinho bị phạt vì vụ tẩy thẻ ở Champions League
14:16 (01/12/2010)

congthuonghcm.vn - Sau thảm bại ở trận thư hùng với Barca, Mourinho và Real Madrid lại nhận thêm một tin không vui nữa từ quyết định kỷ luật của UEFA hôm qua.

Sau một tuần điều tra, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã có kết luận về nghi án xoay quanh hai chiếc thẻ đỏ gián tiếp của hai cầu thủ Real Madrid là Xabi Alonso và Sergio Ramos ở cuối trận thắng Ajax 4-0 tại Champions League giữa tuần trước.

Căn cứ vào băng ghi hình, UEFA xác định đây là hành vi cố tình tẩy thẻ vàng của Real Madrid. Sau khi nhận chỉ đạo từ Mourinho qua đồng đội là thủ môn dự bị Jerzy Dudek, Alonso và Ramos đã chủ động câu giờ để lĩnh thẻ đỏ gián tiếp trận áp chót vòng bảng. Với những chiếc thẻ đỏ này, cả hai sẽ nghỉ trận thủ tục ở lượt cuối vòng bảng gặp Auxerre và hoàn toàn sạch thẻ khi Real có mặt ở vòng loại trực tiếp 16 đội.

Hình phạt của UEFA chỉ có tính răn đe vì Mourinho chỉ phải vắng mặt ở trận thủ tục với Auxerre. Ảnh: El Pais.
Mức phạt của UEFA chỉ có tính răn đe vì Mourinho chỉ phải vắng mặt ở trận thủ tục với Auxerre và vẫn kịp trở lại khi Real đấu vòng knock-out Champions League. Ảnh: El Pais.

Vì hành vi này Mourinho bị UEFA cấm chỉ đạo hai trận ở Cup châu Âu. Một trận phạt áp dụng ngay ở lượt cuối vòng bảng, trận còn lại là án treo và sẽ có hiệu lực khi HLV người Bồ Đào Nha có "hành vi không đúng chuẩn mực" trong vòng 3 năm tới. Mourinho còn phải nộp phạt 40.000 euro (khoảng 52.000 USD).

Xabi Alonso và Sergio Ramos không bị cấm thi đấu, nhưng phải nộp mỗi người 20.000 euro tiền phạt. Thủ môn chính thức Iker Casillas và thủ môn dự bị Jerzy Dudek cũng bị phạt mỗi người 5000 euro vì đóng vai trò trung gian, truyền đạt chỉ thị của Mourinho tới hai đồng đội trên sân. Real Madrid bị cảnh cáo và nộp phạt 120.000 euro.

Với hai chiếc thẻ đỏ gián tiếp trong trận thắng Ajax, Alonso và Ramos sẽ nghỉ trận tiếp theo gặp Auxerre. Và UEFA cũng quyết định không xóa số thẻ mà hai anh đã nhận trước trận thắng Ajax, đồng nghĩa với việc Alonso và Ramos vẫn bị tính mỗi người đã lĩnh một thẻ vàng khi cùng Real Madrid dự vòng 16 đội Champions League và nếu nhận thêm thẻ vàng sẽ bị treo giò ở lượt về.

Cách đây hai năm UEFA cũng đã phạt hai cầu thủ Lyon là Cris và Juninho lần lượt 15.000 euro và 10.000 euro vì hành vi tương tự Alonso và Ramos. Cris và Juninho khi đó bị kết luận đã cố tình phạm lỗi để bị treo giò ở trận đấu thủ tục với Bayern Munich ở lượt đấu cuối vòng bảng.

Phương Minh - Vnexpress

Quảng cáo