Đã chọn được biểu trưng sản phẩm công nghiệp và CN hỗ trợ tiêu biểu TPHCM
04:57 (28/11/2016)

 

Biểu trưng (logo) của tác giả là Nguyễn Minh Kiên giành giải nhất trong cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TPHCM. Ảnh: Sở Công Thươnng TPHCM cung cấp


Biểu trưng (logo) của tác giả là Nguyễn Minh Kiên giành giải nhất trong cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TPHCM. Ảnh: Sở Công Thươnng TPHCM cung cấp.

(TBKTSG Online) - Theo tin từ Sở Công Thương TPHCM, sau hơn 6 tháng phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TPHCM, sở đã chọn ra được 5 tác phẩm dự thi xuất sắc.

Cuộc thi sáng tác biểu trưng nằm trong khuôn khổ cuộc bình chọn sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TPHCM. Cuộc thi do Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ, thuộc Sở Công Thương TPHCM tổ chức.

Theo đó, giải nhất thuộc về tác phẩm có mã số 2K0 của tác giả Nguyễn Minh Kiên.

Ngoài ra, ban tổ chức trao 4 giải khuyến khích cho bốn tác phẩm gồm: Tác phẩm có mã số 42T0 của tác giả Phạm Tam; tác phẩm có mã số 3K0 của tác giả Nguyễn Minh Kiên (tác giả có tác phẩm được bình chọn giải nhất); tác phẩm có mã số 27H0 của tác giả Lê Trung Hoa và tác phẩm có mã số 4K0 của tác giả Nguyễn Minh Kiên (tác giả có tác phẩm được bình chọn giải nhất).

Ông Hoàng Thọ Vượng, Giám đốc Trung tâm phát triển công nghiệp hỗ trợ TPHCM cho biết, dự kiến từ ngày 1-1-2017 những sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TPHCM sẽ được quyền sử dụng logo trên gắn vào các sản phẩm do đơn vị mình sản xuất.

Nói về tác phẩm đoạt giải nhất, ông Vượng cho biết, về tổng thể, tác phẩm nhìn ổn định, cân đối, kết cấu bố cục chặt chẽ, có độ đậm nhạt, thể hiện hình ảnh chợ Bến Thành rõ nét, hình ảnh đồng hồ của chợ Bến Thành tương đối phù hợp theo phối cảnh.

Cụ thể hơn, cấu trúc biểu trưng của logo chia làm hai phần: phần biểu tượng và phần chữ. Bố cục được thiết kế trong hình tròn với ý nghĩa hoàn hảo, năng động và tin cậy. Phần biểu tượng, phần chữ V màu xanh là đường cong biểu thị đồ thị tăng trưởng hàng năm của doanh nghiệp, với giá trị năm sau cao hơn năm trước, liên tưởng đến bước nhảy vọt của doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ. Ngoài ra, cũng gợi hình ảnh dấu tích cho sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ chất lượng tiêu biểu.

Ngoài ra, hình tượng bánh răng công nghiệp, biểu tượng cho ngành công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ của TPHCM. Màu trắng của bánh răng biểu tượng cho sản phẩm sạch, chất lượng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến. Hình ảnh chợ Bến Thành biểu tượng cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ TPHCM, đồng thời cũng mang dấu ấn địa danh được nhiều người biết tới. Hình ảnh ngôi sao biểu tượng cho trí tuệ và sự sáng tạo trong lĩnh vực này, đồng thời cũng gợi hình ảnh lá cờ tổ quốc, niềm tự hào của các sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ được nội địa hóa.

Hình tượng được biểu trưng hóa, đường nét tạo hình đơn giản, mạnh mẽ, mang tính nghệ thuật, dễ ghi nhớ, dễ dàng sử dụng cho bộ nhận diện thương hiệu, dễ dàng thể hiện trên các chất liệu khác nhau như in trên các ấn phẩm đồ họa, ứng dụng công nghệ LED, dập nổi trên kim loại…Phần chữ được sử dụng font Arial đơn giản, dễ nhận biết và dễ đọc.

Ông Vượng cũng nói thêm, việc chọn màu sắc của logo cũng được chú trọng. Logo được giải mang màu xanh lam, biểu tượng cho sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ và màu xanh lục, màu của sự phát triển bền vững theo hướng phát triển đi đôi với bảo vệ môi trường. Màu xanh lục cũng liên tưởng tới màu của sự tăng trưởng trên sàn giao dịch chứng khoán.

Trích nguồn: Thời báo Kinh tế Sài Gòn online - http://www.thesaigontimes.vn/
Đính kèm thông báo liên quan:

- Thông báo số 12776/TB-SCT ban hành về Kết quả Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh;

Quảng cáo