Hội nghị đồng hành cùng Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ - Kết nối với Jabil Việt Nam
03:05 (08/08/2016)

     Sáng ngày 02/8/2016, Sở Công Thương TP.HCM chủ trì phối hợp với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, Ban Quản lý Các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM tổ chức Hội nghị “Đồng hành cùng Doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ - Kết nối với Jabil Việt Nam” và giới thiệu “Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – VSI EXPO 2016”.
     Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Công Thương, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, Ban Quản lý Các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM, các thành viên Tổ công tác liên ngành bao gồm: Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Công Thương và các chuyên gia đến từ Tập đoàn Jabil. Ngoài ra, Hội nghị cũng thu hút hơn 100 lãnh đạo của các doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ tham gia.

   

     Mở đầu Hội nghị, Đại diện Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ TP.HCM giới thiệu chuỗi các hoạt động sự kiện về lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ đã và đang được triển khai thực hiện trong năm 2016, cụ thể là:
     - Triển lãm Quốc tế lần 3 về Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam - VSI EXPO 2016;
     - Chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP.HCM;
     - Cuộc thi Sáng tác Biểu trưng sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP.HCM;
     - Các buổi tuyên truyền về Chương trình kích cầu đầu tư của Thành phố theo Quyết định 50/2015/QĐ-UBND ngày 30/10/2015 của Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành (về lĩnh vực Công nghiệp – Công nghiệp hỗ trợ).

     Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có thể nắm bắt thông tin về lĩnh vực Công nghiệp – Công nghiệp hỗ trợ, Ông Nguyễn Phương Đông – Phó Giám đốc Sở Công Thương đã chia sẻ đến các doanh nghiệp những thông tin về phát triển Công nghiệp hỗ trợ của thành phố hiện nay, đồng thời ông cũng đưa ra một số lưu ý cho các doanh nghiệp trong quá trình tiếp cận chính sách kích cầu đầu tư của Thành phố về lĩnh vực công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ. Ông cũng cho biết, kể từ khi Quyết định 50 về chương trình kích cầu đầu tư được ban hành thì Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ là đơn vị trực thuộc Sở Công Thương đã tiếp nhận được 26 dự án đầu tư xin tham gia và 03 dự án trong số này đã được Ủy ban nhân dân TPHCM phê duyệt hỗ trợ theo chương trình. Ngoài ra, còn có bốn dự án khác đã được Sở Công Thương trình lên UBND xét duyệt và các dự án còn lại hiện đang trong quá trình hướng dẫn thực hiện để tham gia chương trình.
     Kết quả nói trên của Quyết định số 50/2015/QĐ-UBND đã tạo động lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa khác trên địa bàn thành phố mạnh dạn hơn trong việc tiếp cận chính sách ưu đãi của Thành phố.
     Thông qua Hội nghị, các doanh nghiệp cũng đã có cơ hội tiếp cận với Jabil - một trong những công ty đa quốc gia hàng đầu trong ngành điện tử của Mỹ, chuyên cung cấp dịch vụ sản xuất điện tử, tùy chỉnh thiết kế, phân phối và dịch vụ hậu mãi cho một số tập đoàn lớn trên thế giới, hiện đang tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm đầu vào tại Việt Nam.
     Trong thời gian sắp tới đây, Sở Công Thương – Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tổ chức những Chương trình Đồng hành cùng Doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ để luôn cập nhật những thông tin và hoạt động mới nhất cho các doanh nghiệp về lĩnh vực công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ của Thành phố./.
 

Quảng cáo