Hội nghị phổ biến Chương trình kích cầu đầu tư và giải đáp những vấn đề doanh nghiệp đặt ra liên quan đến Chương trình kích cầu đầu tư
10:26 (14/03/2016)

       Ngày 09/3/2016, Ban Quản lý Khu chế xuất và Khu công nghệ cao (Hepza) phối hợp Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ (Trung tâm) đã tổ chức Hội nghị phổ biến “Chương trình kích cầu đầu tư và giải đáp những vấn đề doanh nghiệp đặt ra liên quan đến Chương trình kích cầu đầu tư” tại Hội trường Ban Quản lý Khu chế xuất và khu công nghệ cao 35, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1.


      Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan đến việc triển khai Chương trình kích cầu đầu tư như Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Công ty Đầu tư tài chính nhà nước, Quỹ bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ TP. HCM, các ngân hàng thương mại và các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong khu chế xuất và khu công nghệ cao.


Phan Tất Thắng – Phó Trưởng Phòng Kinh tế - Sở Kế hoạch và Đầu tư

       Hội nghị có sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp quan tâm đến chương trình kích cầu. Tại Hội nghị, đại diện các cơ quan đã thông tin điều kiện và thủ tục tham gia chương trình kích cầu đầu tư theo QĐ 50/2015/QĐ-UBND ngày 30/10/2015 của Ủy ban nhân dân thành phố. Bên cạnh những thắc mắc về thủ tục và điều kiện tham gia chương trình, nhiều doanh nghiệp đã đề nghị bổ sung vào danh mục hỗ trợ các sản phẩm trọng yếu khác và thay đổi một số điều kiện, thủ tục tham gia đối với những dự án lớn. Ông Phan Tất Thắng – Phó Trưởng phòng Kinh tế của Sở Kế hoạch và Đầu tư khẳng định mỗi dự án đầu tư trong ngành công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn Thành phố đều được xem xét thỏa đáng, đối với trường hợp đặc biệt cơ quan chức năng sẽ trình Ủy ban nhân dân Thành phố để có hướng giải quyết cụ thể.

Bà Lê Nguyễn Duy Oanh – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ

       Thông qua Hội nghị, các doanh nghiệp đã tiếp cận nhanh chóng thông tin về chương trình kích cầu và mong muốn được hướng dẫn lập hồ sơ tham gia chương trình. Đáp lại mong muốn của doanh nghiệp, bà Lê Nguyễn Duy Oanh – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ - đơn vị đầu mối trực tiếp hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ tham gia chương trình kích cầu đầu tư của Thành phố trong lĩnh vực Công nghiệp và Công nghiệp hỗ trợ. Ngoài ra, trong thời gian tới Trung tâm kết hợp với các đơn vị mời doanh nghiệp tham dự lớp tập huấn về lập hồ sơ dự án đầu tư trong ngành công nghiệp hỗ trợ để tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ nắm bắt, tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển công nghiệp hỗ trợ của cả nước nói chung và của Thành phố nói riêng.

Tin bài: Hồng Thủy  
Hình ảnh: Thanh Hiền

Quảng cáo