Federer: 'Mục tiêu của tôi là giành lại ngôi số 1'
11:34 (28/10/2010)

Tay vợt lừng danh người Thụy Sũ cho biết anh đã sẵn sàng để khép lại năm 2010 với những thành tích ấn tượng.

Hôm nay Federer sẽ lần đầu tiên chơi tại giải Stockholm mở rộng trong vòng 1 thập niên qua. Hạt giống số 2 thế giới vừa để thua Murray trong trận chung kết giải Thượng Hải Masters 1000. Đối thủ đầu tiên mà Federer phải vượt qua ở giải Stockholm mở rộng hôm nay là tay vợt người Mỹ Taylor Dent.


Federer quyết tâm tái chiếm ngôi số 1 thế giới

Đây là giải đấu đầu tiên trong số 4 giải là Roger sẽ tham gia trong vòng 6 tuần tới đây và nhà vô địch Grand Slam 16 lần trong lịch sử tỏ ra rất lạc quan cũng như tự tin vào thành công của anh trong thời gian còn lại của năm 2010. "Chắc chắn là tôi không muốn kết thúc một năm mà không để lại dấu ấn gì. Tôi rất lạc quan về cơ hội thành công trong thời gian còn lại của năm nay. Tôi không cảm thấy quá mệt mỏi sau giải Thượng Hải Masters và cũng không trải qua trận đấu nào thực sự hao tổn nhiều sức lực. Tôi tin là mình hoàn toàn sung sức cho giải Stockholm mở rộng".

Federer để mất ngôi số 2 thế giới vào tay Djokovic vào tháng 7/2010. Đó là lần đầu tiên anh không có tên trong số 2 tay vợt hàng đầu trên BXH ATP kể từ năm 2003 nhưng sau khi vào tới chung kết giải Thượng Hải Masters thì Roger đã giành lại được ngôi số 2 thế giới. Mặc dù vậy, Federer cho biết mục tiêu thực sự của anh là tái chiếm ngôi số 1 thế giới mà Nadal đang nắm giữ. Tay vợt Thụy Sĩ từng dẫn đầu BXH ATP trong suốt 237 tuần. "Xếp thứ 2, thứ 3 hay thứ 4 đối với tôi không có ý nghĩa gì cả. Chỉ có ngôi số 1 mới là đáng kể. Hoặc là dẫn đầu hoặc không có gì cả", Federer tỏ ra đầy tham vọng. Tuy nhiên, sẽ không dễ để "Tàu tốc hành" trở lại ngôi bá chủ vì hiện anh kém Nadal tới 4545 điểm trên BXH mới nhất của ATP.

Theo VietNamNet

Quảng cáo