Mạnh được, yếu thua
10:55 (28/10/2010)

Người Anh vẫn thường gọi FA Cup hay Carling Cup là mảnh đất của những bất ngờ. Nhưng câu chuyện về những cơn địa chấn ấy chưa được kéo dài, ít nhất là sau loạt trận đầu tiên của vòng 4. Vì Carling Cup đã trở lại với quy luật mạnh được - yếu thua.

Bất ngờ… M.U!


Birmingham vượt qua Brentford, West Brom hạ gục Leicester, Wigan cũng thắng Swansea còn Ipswich thể hiện được đẳng cấp trước Northampton. Nhìn qua như thế cũng thấy vòng 4 Carling Cup vẫn đang diễn ra xuôi chiều khi chưa có “sự cố” nào đáng chú ý. Dĩ nhiên, nó lại càng không thể đến từ M.U, đội đã vượt qua Wolverhampton (đội bóng 15 năm nay chưa từng đặt chân vào tới vòng 5 Carling Cup).


Chiến thắng của M.U chưa khiến NHM hài lòng - Ảnh: AFP

Nhìn từ kết quả thì như vậy nhưng nếu soi kỹ hơn diễn biến 90 phút thi đấu thì người ta cũng có thể nói rằng M.U đã tạo ra bất ngờ. Đấy là sự bất ngờ vì màn trình diễn tệ hại, được bọc dưới lớp vỏ là một cuộc rượt đuổi tỷ số ngoạn mục với Wolverhampton. Nhưng dĩ nhiên, đứng từ góc độ của những CĐV M.U hay cả Sir Alex Ferguson nữa thì họ đều không thích kiểu bất ngờ hay ngoạn mục đầy tiêu cực như thế.

Dĩ nhiên, cũng có thể lý giải rằng M.U đá nhọc nhằn vì họ chỉ tung ra sân một đội hình gồm toàn những chuyên gia dự bị. Nhưng hãy nhớ rằng Wolves cũng chẳng khác là mấy, cũng dùng tới 7 cầu thủ không thường xuyên góp mặt trong đội hình chính thức. Vả chăng, danh tiếng hay thu nhập của Park Ji-sung, Carrick, Evans… có khi còn hơn cả những cầu thủ chính thức của Wolves là đằng khác. Thế nên, nói đi nói lại, kiểu đá bóng mong manh của M.U vẫn khó có thể chấp nhận hay thông cảm được, nhất là khi cả M.U B cũng thể hiện đúng nhược điểm cố hữu của M.U A mùa này. Đấy là “thân làm tội đời”, vì cứ ghi bàn trước song lại để đối thủ rượt đuổi đến mệt.

Điểm sáng Chicharito


Mùa giải này, M.U đã quá nhiều lần sống trong cảnh thót tim. Và cũng không ít lần họ được giải cứu bởi một gương mặt trẻ măng được gọi thân mật bằng cái tên Chicharito. Nói chính xác thì đây chính là điểm sáng của M.U, không chỉ ở buổi tối 26/10.

Pha lập công vào lưới Wolverhampton chỉ chục phút sau khi vào sân đã là bàn thắng thứ 6 của Chicharito cho M.U. Như thế, tính ra thì Chicharito chỉ kém duy nhất Berbatov trong danh sách các chân sút hàng đầu của Quỷ Đỏ, hơn cả Nani, Owen hay Valencia.

Đấy là một thành tích không tồi với tiền đạo trẻ mới chỉ làm quen với bóng đá Anh cách đây chưa lâu. Còn đáng ghi nhận hơn nếu biết rằng Chicharito làm được điều ấy trong bối cảnh những vệ tinh xung quanh anh không có phong độ tốt nhất. Chính vì thế mà thay vì có những chỗ dựa là các đồng đội kinh nghiệm hơn mình, Chicharito lại không ít lần phải đóng vai trò làm người giải cứu. Đó có lẽ cũng chính là điểm hiếm hoi mà Sir Alex có thể hài lòng khi nhìn lại những phần việc ông đã làm cho mùa giải 2010/11.

Theo www.Baobongda.com.vn

Quảng cáo