140 MẪU XE THAM GIA TRIỂN LÃM ÔTÔ GENEVA 2012
14:49 (23/11/2012)

Congthuonghcm.vn - Tổng giám đốc Triển lãm ôtô Geneva 2012 André Hefti cho biết tại triển lãm lần này, các hãng sản xuất ôtô sẽ giới thiệu khoảng 140 xe ôtô của thế giới và châu Âu và triển lãm trên dự kiến sẽ thu hút 700.000 khách thăm quan.

Tổng giám đốc Triển lãm ôtô Geneva 2012 André Hefti cho biết tại triển lãm lần này, các hãng sản xuất ôtô sẽ giới thiệu khoảng 140 xe ôtô của thế giới và châu Âu và triển lãm trên dự kiến sẽ thu hút 700.000 khách thăm quan.  

Theo ông Hefti, triển lãm ôtô Geneva không phải là triển lãm lớn nhất trong số các cuộc triển lãm, nhưng rõ ràng nó là một trong những cuộc triển lãm đẹp nhất và hiệu quả nhất vì hình ảnh của các hãng chế tạo ôtô. Lần đầu tiên trong năm nay, giải thưởng "ôtô của năm" tồn tại từ hơn 40 năm qua, sẽ được trao tại Geneva ngay trước ngày mở cửa triển lãm này.  

Giải thưởng trên do các tập chí chuyên ngành lập ra, sẽ được trao cho loại ôtô có chất lượng tốt nhất, có thể bán được tại 5 nước và đã được bán ít nhất 5.000 chiếc. Năm ngoái, giải thưởng này lần đầu tiên đã được trao cho ôtô điện Nissan Leaf.  

Năm nay vẫn còn 7 nhãn hiệu ôtô trong vòng bầu chọn cuối cùng cho danh hiệu nói trên bao gồm Citroen DS5, Fiat Panda, Toyota Yaris, Ford Focus, Opel Ampera, Range Rover Evoque và Volkswagen Up.  

Trong số những loại ôtô mới được chờ đợi nhiều nhất tại triển lãm Geneva 2012 có Audi A3, Porsche Boxster và Dacia Lodgy. Những loại xe khác cũng được chờ đợi tại triển lãm trên gồm Fiat 500 L, Renault Zoe và Ferrari California./.

Theo Lê Bằng
Vietnam+ 

Quảng cáo