Việt Nam - Panama đẩy mạnh quan hệ hợp tác nhiều mặt
09:25 (29/10/2012)
Congthuonghcm.vn - Ngày 25.10, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang hội đàm với Tổng thống nước Cộng hòa Panama Ricardo Martinelli đang dẫn đầu đoàn cấp cao của Cộng hòa Panama thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch Nước khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với Panama vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của hai khu vực và thế giới.

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đề nghị Chính phủ Panama tiếp tục khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Panama đầu tư tại Việt Nam cũng như tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận các dự án đầu tư tại Panama.

Tổng thống Ricardo Martinelli khẳng định Panama mong muốn và sẵn sàng triển khai các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam về thương mại-đầu tư, nông nghiệp, tài chính-ngân hàng, bảo hiểm, khoa học-kỹ thuật, phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, văn hóa, giáo dục đào tạo và du lịch. Tổng thống Ricardo Martinelli khẳng định, Panama sẵn sàng là cầu nối để hàng hóa Việt Nam thâm nhập hơn nữa vào khu vực Mỹ Latinh.
Tổng thống Ricardo Martinelli trân trọng mời Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và Phu nhân sang thăm Panama. Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã vui vẻ nhận lời.

theo baomoi.com

 
Quảng cáo