Hanoi Gift Show 2012: Hội chợ chuyên ngành quà tặng uy tín trong khu vực
15:14 (19/10/2012)
Congthuonghcm - Đây là lần đầu tiên một hội chợ chuyên ngành quà tặng định hướng xuất khẩu được tổ chức tại Hà Nội. Bên cạnh việc giới thiệu rộng rãi về hội chợ tại thị trường trong nước, công tác quảng bá đã được tiến hành tại các quốc gia nhập khẩu và một số hội chợ có uy tín trên thế giới.

Dự kiến, Hanoi Gift Show 2012 có gần 550 gian hàng tham gia của hơn 230 DN có tiềm năng xuất khẩu của Hà Nội và 18 tỉnh thành trong cả nước thuộc các chuyên ngành: Hàng thủ công mỹ nghệ và trang trí gia đình; hàng đồ gỗ trong nhà và ngoài trời, hàng dệt gia dụng và thêu ren; hàng quà tặng và sản phẩm của các đồng bào dân tộc; hàng trang sức và phụ kiện các nhân; hàng đồ chơi các loại.

Trong khuôn khổ hội chợ, còn có 2 buổi hội thảo nguyên ngành và trình diễn nghệ thuật làm giấy thủ công lớn nhất từ trước đến nay của đổng bào dân tộc người Dao, Tày, Nùng, H’mông.

Ban tổ chức hội chợ cho biết: đến thời điểm hiện tại, đã nhận được trên 450 đăng ký của khách nhập khẩu quốc tế đến giao dịch tại hội chợ, trong đó có nhiều nhà nhập khẩu lớn với doanh thu hàng năm lên đến trên 100 triệu USD như: Monogrammed Linen Shop (Anh), StyleSetter International Co.Pty Ltd (Úc), Lesli living (Hà Lan), Sanyodo Co., LTD (Nhật),... Đây là một cơ hội tốt cho các DN tham dự trong việc tiếp cận và tìm kiếm cơ hội xuất khẩu, đồng thời cũng là tín hiệu tốt đối với mục tiêu xây dựng Hanoi Gift Show thành hội chợ chuyên ngành uy tín trong khu vực.

Mục tiêu của Hanoi Gift Show 2012 là tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp trong ngành gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, thúc đẩy tiềm năng xuất khẩu.

                                                                                                                                                                               Theo Báo công thương online

Quảng cáo