Việt Nam- Ba Lan: Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp mỏ
15:01 (19/10/2012)
 Congthuonghcm.vn - Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa vui mừng thông báo, trong những năm qua, mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ba Lan luôn phát triển tích cực. Kim ngạch xuất khẩu giữa hai nước tăng trưởng khá song vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.

Tại buổi làm việc, Tỉnh trưởng tỉnh Silesia đã giới thiệu về tiềm năng công nghệ, máy móc, thiết bị và các giải pháp tổ chức trong lĩnh vực mỏ than và mong muốn nhận được hỗ trợ của Bộ Công Thương đối với việc thúc đẩy hợp tác giữa công nghiệp mỏ của Ba Lan với các công ty Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực nói trên.

Tỉnh trưởng tỉnh Silesia cũng cho biết, ngày 16/10 vừa qua, đoàn đại biểu đã tới thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ninh. Ông đánh giá cao tỉnh Quảng Ninh có tiềm năng công nghiệp lớn và đang muốn thiết lập đặc khu kinh tế. Vì thế, trong chuyến thăm lần này, đại diện ngành công nghiệp khai thác mỏ; đặc khu kinh tế của tỉnh Silesia cũng mong muốn tìm hiểu hoạt động hành chính của tỉnh Quảng Ninh. Tỉnh trưởng cũng bày tỏ quan tâm đến một số lĩnh vực tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Silesia của Ba Lan có thể hợp tác, trao đổi kinh nghiệm như lĩnh vực công nghiệp khai thác mỏ, đặc khu kinh tế.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa cho biết, giữa Quảng Ninh và tỉnh Silesia có nhiều điểm tương đồng, đặc biệt có những mỏ khoáng sản rất lớn. Bộ Công Thương sẽ tạo mọi điều kiện trong việc hợp tác giữa 2 tỉnh, đặc biệt là vấn đề an toàn lao động trong các khu hầm mỏ cũng như vấn đề liên quan đến môi trường khai thác mỏ. Thứ trưởng hy vọng sau chuyến thăm của Tỉnh trưởng tỉnh Silesia của Ba Lan lần này, hai bên sẽ có những hợp tác thực tế và triển khai cụ thể hơn.
                                                                                                                                                                           

Theo Báo điện tử Công thương

Quảng cáo