Nadal mở trường học tại Ấn Độ
15:48 (20/10/2010)

Hành trình của tay vợt số 1 thế giới người Tây Ban Nha, Rafael Nadal tại châu Á vẫn chưa kết thúc khi anh tiếp tục tới Ấn Độ để mở một trường đào tạo tennis cho trẻ em tại Andhra Pradesh.

Tham gia vào lễ khánh thành ngôi trường có tên Educational & Sports School tại Anantapur, bang Andhra Pradesh, tay vợt người Tây Ban Nha đã bày tỏ cảm xúc của mình: “Tôi thực sự rất hạnh phúc khi đến thăm và gặp gỡ những đứa trẻ sẽ được nhận vào học tại ngôi trường. Tôi hi vọng dự án này sẽ giúp chúng có được chương trình đào tạo bài bản cần thiết. Tôi mong những đứa trẻ học tập tại đây sẽ có một cuộc sống mới khi tôi trở lại".


Rafael Nadal - Ảnh AP

Nadal cũng hứa hẹn sẽ tới đây khoảng 15 ngày mỗi năm để theo dõi tình hình phát triển của ngôi trường kèm theo đó là khoản từ thiện cho chương trình đào tạo nơi đây. Sau buổi khánh thành ngôi trường, tay vợt số 1 thế giới đã có buổi trò chuyện với 50 học sinh sẽ theo học và cùng so tài với một tay vợt người địa phương có tên B. Janardhan Reddy.

Educational & Sports School là sự hợp tác giữ Quỹ từ thiện của Rafael Nadal và Tổ chức Vicente Ferrer. Mẹ của Nadal, Ana Maria Parera cũng như chị gái của anh đều rất tích cực trong quá trình chuẩn bị khai sinh cho ngôi trường và họ có mặt trong lễ cắt băng khánh thành Educational & Sports School.

Educational & Sports School có 3 sân đất nện đạt tiêu chuẩn thế giới. Nadal cũng như tổ chức Vicente Ferrrer hi vọng mô hình của ngôi trường này có thể được nhân rộng để giúp đỡ tốt hơn những trẻ em nghèo khó, giúp họ có một tương lai tươi sáng hơn.

Ngoài Nadal, một số tay vợt khác như Roger Federer đã tham gia vào việc từ thiện. “Tàu tốc hành Thụy Sĩ” đã mở một quỹ từ thiện cá nhân dành cho trẻ em nghèo ở Nam Phi.


Theo VietNamNet

Quảng cáo