“Federer ở đẳng cấp khác so với Nadal”
15:12 (20/10/2010)

Đó là lời nhận xét của cựu tay vợt nổi tiếng người Thụy Điển, Jonas Bjorkman . Đối với tay vợt từng xếp hạng 4 thế giới, Federer vẫn xuất sắc hơn Nadal rất nhiều.

Tàu tốc hành Thụy Sĩ trong năm nay mới chỉ dành được 2 danh hiệu, một giải Grand Slam và một giải ATP 1000, như thế là quá ít nếu so với bảng thành tích của tay vợt kình địch Nadal. Tuy nhiên đối với Bjorkman, Federer vẫn là tay vợt xuất sắc nhất thế giới. Tay vợt từng 9 lần vô địch Grand Slam nội dung đánh đôi cho biết: “Có một sự khác nhau rất lớn về đẳng cấp giữa Federer và Nadal, Federer vẫn là tay vợt xuất sắc hơn nhiều so với Nadal, cho dù tay vợt người TBN đang là đương kim số 1 thế giới.”


Với Bjorkman, Federer vẫn là số 1

Lời phát biểu trên của Bjorkman có thể sẽ gây ngạc nhiên đối với rất nhiều người khi mà hiện tại Nadal đang thể hiện một phong độ quá khủng khiếp với 3 chức vô địch GS liên tiếp trong năm nay. Tuy nhiên Bjorkman có quan điểm riêng của mình, cựu tay vợt này cho hay Nadal chỉ có thể so sánh được với Federer một khi tay vợt người TBN duy trì được sự thống trị của mình một cách liên tục ở 4 giải GS năm này qua năm khác như Federer đã từng làm. “Tàu tốc hành” đã giành được 16 GS trong sự nghiệp và đang nắm giữ kỷ lục 23 lần lọt vào bán kết GS liên tiếp. Đây là một “kỳ quan” của thế giới tennis đương đại và nhiều người cho rằng nó sẽ không bao giờ có thể bị phá vỡ.

“Nadal là một tay vợt đẳng cấp và bản lĩnh, nhưng để đạt tới tầm của Federer anh ta còn nhiều việc phải làm. Vấn đề đặt ra cho Nadal là những chấn thương và động lực thi đấu, liệu Nadal có thể kéo dài thành công của mình trong bao lâu? Điều trước tiên Nadal cần làm là phải duy trì được nền tảng thể lực khỏe mạnh trong một thời gian dài và tiến tới phá tất cả kỷ lục mà Federer đang nắm giữ, sau đó mới có thể nói tiếp Nadal có vĩ đại như Federer hay không” Bjorkman – hiện đang là GĐ marketing của giải Stockholm Open cho biết.

“Một vấn đề nữa cũng quan trọng không kém, Federer là một vị đại sứ tuyệt vời của tennis, anh đã làm được quá nhiều điều cho quần vợt và mang hình ảnh của một môn thể thao “quý tộc” như tennis đến gần với mọi người hơn. Đó là điều mà Nadal chưa làm được ở thời điểm này.” Bjorkman kết luận.

Theo VietNamNet

Quảng cáo