Tăng cường thương mại hai chiều về hàng thủ công mỹ nghệ, tiêu dùng giữa Việt Nam - Nhật Bản và kêu gọi đầu tư vào Việt Nam
16:08 (15/06/2012)

Congthuonghcm.vn - Với mục đích tăng cường giao lưu kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, Đoàn Hiệp hội Nữ Doanh nhân Hà Nội do Bà Đoàn Thị Hữu Nghị Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Nữ Doanh nhân Hà Nội cùng 15 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực: thủ công mỹ nghệ, đồ trang trí nội thất, phụ kiện may mặc, khách sạn, công nghiệp bao bì, thực phẩm sang Nhật Bản tiến hành các hoạt động xúc tiến thương mại tại Nhật Bản từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 6 năm 2012.

Trong khuôn khổ chương trình, ngày 8 tháng 6 năm 2012, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức buổi hội thảo tăng cường thương mại hai chiều về hàng thủ công mỹ nghệ, tiêu dùng giữa Việt Nam - Nhật Bản và kêu gọi đầu tư vào Việt Nam và triển lãm trưng bày các sản phẩm, hàng mẫu tiêu biểu để các doanh nghiệp có thêm cơ hội tiếp cận, giao thương hàng hóa giữa các bên.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp với sự có mặt hơn 150 doanh nghiệp Nhật Bản đến từ nhiều tỉnh Bắc Trung Nam và 15 doanh nghiệp Việt Nam, hai bên đã trao đổi ý kiến và có những thỏa thuận khả quan. Các công ty Nhật Bản ngỏ ý sẽ tiếp tục sang Việt Nam để khảo sát các cơ sở sản xuất, đặt quan hệ sản xuất kinh doanh về mặt hàng thủ công, mỹ nghệ, đồ gồ, thực phẩm... đặc biệt các doanh nghiệp Nữ Tỉnh Oita đã chính thức có thỏa thuận cụ thể để phát triển kinh doanh sản xuất mặt hàng thủ công mỹ nghệ, và ngay trong năm nay đoàn doanh nghiệp Nữ Tỉnh Oita sẽ sang Việt Nam làm việc với các doanh ta.    

Tại buổi hội thảo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam Đoàn Xuân Hưng phát biểu nhấn mạnh quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản đã phát triển tốt đẹp trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại,  đầu tư và du lịch. Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, với tổng kim ngạch thương mại hai chiều năm 2011 đạt trên 21 tỷ USD và vốn đầu tư cam kết của Nhật Bản lên đến 26 tỷ USD. Kim ngạch XNK giữa Việt Nam và Nhật Bản trong quý I năm 2012 đã có nhiều khởi sắc, trong đó đặc biệt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Nhật Bản đã tăng nhanh, khoảng 65% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, Bộ phận Thương vụ đã trao trao đổi vận động các doanh nghiệp tham dự vào chương trình gặp gỡ Việt - Nhật tháng 9/2012, các doanh nghiệp phấn khởi cam kết sẽ tham gia. Để biết thêm chi tiết về chương trình gặp gỡ Việt - Nhật xin vui lòng liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản.

THƯƠN G VỤ VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Tel. +81-3-3466-3315

Fax. +81-3-3466-3360

Theo ttnn.com

Quảng cáo