Theo thống kê có 8 dự án cơ khí trọng điểm chủ yếu đang trong giai đoạn khởi động, chưa đạt yêu cầu và mục tiêu Chính phủ đề ra.

Quy hoạch phát triển ngành điện giai đoạn từ nay đến sau năm 2015 cho thấy, nhu cầu sử dụng than trong các nhà máy nhiệt điện là rất lớn.

3 tháng cuối năm là thời gian thị trường hàng hoá ở Tp.HCM có nhiều biến động. Tiêu thụ có xu hướng tăng cao bởi vào mùa cưới, giáng sinh và tăng cầu hàng hoá phục vụ sản xuất, xuất khẩu vào tết Nguyên đán Tân Mão 2011.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng nhận định, việc thực hiện bình ổn giá, bình ổn thị trường tại nhiều địa phương đã góp phần tích cực vào việc kiềm chế chỉ số giá tiêu dùng gia tăng, việc cung ứng các mặt hàng thiết yếu được đảm bảo.

Gạo, sữa vẫn ở mức giá cao; thép, xi măng, thực phẩm, thuốc chữa bệnh có thể tăng giá nhẹ; xu hướng lên giá của đường có thể chững lại… là những dự báo về giá cả những tháng cuối năm, vừa được Tổ điều hành thị trường trong nước đưa ra tại dự thảo báo cáo tháng 9.

Nhóm sản phẩm tiết kiệm điện đã xuất hiện khá phổ biến trên thị trường, và bắt đầu được người tiêu dùng quan tâm.

Hiện Bộ Công Thương và các bộ, ngành đã có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các địa phương chuẩn bị các phương án bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu, tạo sự chủ động trong việc điều tiết thị trường khi cần thiết.

Theo đánh giá của Bộ Công Thương, sản xuất và tiêu thụ của ngành da giày chín tháng qua ổn định và tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ, nguyên nhân chính là do kinh tế thế giới đã vượt qua thời kỳ khủng hoảng và đang phục hồi tăng trưởng.

ι«  « 27 28 29 30
Quảng cáo