Năm 2010 trong cơ cấu hàng Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản, dệt may đứng vị trí thứ nhất với tổng kim ngạch 1,154 tỷ USD. Tuy nhiên con số này rất nhỏ so với tiềm năng của các doanh nghiệp nước ta.

Ông Phạm Xuân Hồng, phó chủ tịch hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) cho biết, chi phí cho một container hàng xuất khẩu tăng gấp ba lần so với cách đây một năm.

Số thuế thu nhập doanh nghiệp được gia hạn là số thuế tạm tính hàng quý, số thuế theo quyết toán năm 2011, bao gồm cả số thuế năm 2010 chuyển sang nộp vào năm 2011 theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp.

Các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Kon Tum không thể tải điện lên lưới bởi đường dây tải điện không kịp xây dựng! Quy hoạch mạng lưới điện bất cập gây lãng phí và thiệt hại lớn cho sản xuất và tiêu dùng; trong lúc ngành điện than vãn thiếu điện...

Trong câu chuyện cuối tuần rồi của một nhóm doanh nhân, những khó khăn vì sự thay đổi giá cả liên tục trở thành chủ đề chính

Giá cao là một trong những yếu tố mang lại nhiều thành công cho hoạt động xuất khẩu (XK) của Việt Nam trong quý 1/2011. Tuy nhiên, đằng sau những thuận lợi này vẫn còn tiềm ẩn không ít khó khăn mà nếu không được giải quyết kịp thời thì hoạt động xuất khẩu từ quý 2/2011 trở đi sẽ gặp trở ngại, thậm chí không ít doanh nghiệp (DN), hiệp hội ngành hàng đã đưa ra cảnh báo nhiều kịch bản bất ổn trong thời gian tới.

Nhiều doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh lo lắng thực sự về tình hình cắt điện trên diện rộng hiện nay

Mặc dù là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước, nhưng ngành dệt may (DM) đang phát triển mất cân đối. Trong khi các doanh nghiệp (DN) may phải nhập khẩu vải thì các DN xơ, sợi lại đang xuất khẩu một lượng lớn.

Theo đánh giá, nếu giá cà phê ổn định thì kim ngạch xuất khẩu cà phê năm 2011 sẽ đạt 2 tỷ USD. Đồng thời, trong 10 năm tới Việt Nam có thể xuất khẩu cà phê đạt 20 tỷ USD mỗi năm. Tuy nhiên, để đạt được con số này thì ngành cà phê phải có chiến lược phát triển dài hạn.

Saigon Co.op, chủ hệ thống siêu thị Co.opMart, từ ngày 26-3 tới, hệ thống siêu thị Co.opMart triển khai sử dụng túi tự hủy thay cho túi ni-lông thông thường.

Doanh nghiệp không tìm ra đơn hàng xuất khẩu mới khi bị đứt hợp đồng tập trung ở một số thị trường

Theo số liệu từ EVN, tính chung cả năm 2010, tỷ lệ tổn thất điện năng toàn ngành điện ước đạt 10,25% (tăng 0,25% so với chỉ tiêu do Bộ Công Thương phê duyệt). Mặc dù giai đoạn từ năm 2004 – 2008, EVN đã khá thành công trong giảm tổn thất điện năng với mức trung bình trên 0,6%/năm, giảm từ 12,23% xuống còn trên 9% vào năm 2009...

ι«  « 24 25 26 27 28 29 30 » 
Quảng cáo