Sau thông tin về kho hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt (Tuổi Trẻ ngày 26-11), Đội quản lý thị trường (QLTT) Bình Thạnh và Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã kiểm tra. Kết quả cho thấy gần 50.000 sản phẩm hàng hóa các loại có dấu hiệu nhập lậu, không hóa đơn chứng từ nhập khẩu.

Do bị người tiêu dùng quay lưng với hàng Trung Quốc kém chất lượng, nhiều sản phẩm chuyển sang “phù phép” thành hàng Việt để đánh lừa người tiêu dùng.

Các doanh nghiệp (DN) đã bắt tay lo hàng cho thị trường tết. Tuy nhiên, trái với không khí rầm rộ mọi năm, đến thời điểm này nhiều DN chỉ mới chuẩn bị dè dặt do lo ngại bị ngậm hàng.

Đã thành quy luật, cuối năm, các đối tượng vận chuyển buôn bán, hàng lậu lại “chạy nước rút” để đưa hàng lậu vào nội địa. Cuộc chiến chống buôn lậu diễn ra ngày càng nóng bỏng.

Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp đang thực hiện bình ổn giá, phần lớn nguồn nguyên liệu sản xuất thực phẩm cho TP.HCM hiện nay có nguồn gốc từ các địa phương khác, trong đó đồng bằng sông Cửu Long đóng vai trò rất quan trọng.

Việt Nam hiện là một trong 5 nhà cung cấp sản phẩm gỗ lớn nhất thế giới, đồ gỗ Việt Nam hiện xuất khẩu sang hơn 120 quốc gia trên thế giới, đây là tín hiệu đáng mừng nhưng cũng là một thách thức không nhỏ đối với sự phát triển bền vững của ngành gỗ Việt Nam.

Hàng chục mục tiêu đề ra trong Quy hoạch Phát triển công nghiệp ô tô VN đến 2010, tầm nhìn đến 2012 không đạt. Trong khi đó, thay đổi bất thường của chính sách trên thực tế khiến doanh nghiệp nản lòng.

 « 1 2 3 4 5 6 7 »  »ι
Quảng cáo