Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho VnExpress biết quyết định tăng giá điện đã được ban hành và sẽ công bố trong chiều nay.

Dù đang ở vào thời điểm “mùa vàng”, nhưng doanh số bán hàng tiếp tục trên đà sụt giảm thê thảm khiến các doanh nghiệp ô tô phải thu hẹp sản xuất kinh doanh khiến ngành công nghiệp ô tô trong nước rơi vào cơn hấp hối sau hàng chục năm triển khai quy hoạch.

Do người tiêu dùng quay lưng với hàng Trung Quốc kém chất lượng, nhiều sản phẩm chuyển sang “phù phép” thành hàng Việt đánh lừa người tiêu dùng. Những sản phẩm này đang len lỏi khắp nơi.

Thành tựu nổi bật và rõ nét nhất của nền kinh tế nước ta là hạt gạo đã vươn lên đứng hạng đầu thế giới về xuất khẩu.

Kim ngạch trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Ả-rập Xêút 10 tháng đầu năm 2012 đạt 1,2 tỷ USD, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khu vực có vốn đầu tư nước ngoài trong tháng 11/2012 xuất siêu hơn 1 tỷ USD và xuất siêu hơn 10,6 tỷ USD trong 11 tháng qua.

Ông Trịnh Văn Ngọc, trưởng phòng chống hàng giả Cục Quản lý thị trường (Cục QLTT - Bộ Công thương), cho rằng các cơ quan chức năng phải phối hợp chặt chẽ hơn để ngăn chặn hàng gian, hàng giả ngay từ vùng giáp biên. Thay vì xử lý theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa” như hiện nay.

 « 1 2 3 4 5 6 »  »ι
Quảng cáo