Ngân hàng (NH) không huy động vàng miếng, muốn nhờ giữ hộ phải mất phí. Trong khi đó, đề án huy động vốn vàng trong dân dù đã được NH Nhà nước “đánh tiếng” hơn một năm qua đến nay vẫn chưa thấy hình hài.

Tập trung thanh tra lĩnh vực tài chính, ngân sách, ngân hàng, chứng khoán, quản lý thị trường vàng... là những nhiệm vụ trọng tâm của Thanh tra Chính phủ (TTCP) trong năm 2013 - Phó tổng TTCP Ngô Văn Khánh cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ quý 4-2012 tổ chức tại Hà Nội ngày 10-1.

Năm 2012, vốn đầu tư của những dự án đã thực hiện đăng ký tăng thêm tới 58,5% so với năm 2011. Như vậy, các nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào môi trường đầu tư của Việt Nam cũng như triển vọng trong tương lai nên sẵn sàng tăng vốn đầu tư mở rộng sản xuất.

Một công ty ở xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội sản xuất nước ngọt từ hỗn hợp nước giếng, đường Trung Quốc và bán với giá 1.100 đồng.

Xóa đi tâm lý lo ngại dịp gần tết khan hàng, tăng giá, một số doanh nghiệp trong nước bằng nhiều cách phân phối riêng đảm bảo hàng đầy đủ, đồng thời giữ giá ổn định.

Kết thúc Giáng sinh và Tết dương lịch, bà Q.T. - giám đốc một thương hiệu thời trang có tiếng của TP.HCM - không giấu được nỗi buồn khi năm cửa hàng tại thành phố chỉ bán được vỏn vẹn khoảng 1.200 sản phẩm, trị giá chưa tới 50 triệu đồng.

Khó khăn hiển hiện ở mọi ngóc ngách nền kinh tế, khiến hàng chục nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động, cả triệu người thất nghiệp, hàng trăm nghìn tỷ đồng nguy cơ mất trắng khi thị trường bất động sản đóng băng.

 « 1 2 3 4 5 »  »ι
Quảng cáo